Bệnh nhân tái dương tính ở Việt Nam âm tính với SARS-CoV-2 khi về Anh

Theo Dân trí

Kết quả xét nghiệm tại Anh cho thấy, bệnh nhân số 22 âm tính với SARS-CoV-2. Trước đó, bệnh nhân này đã được điều trị khỏi tại Đà Nẵng, vào TP HCM để về nước, kết quả lấy mẫu xét nghiệm tái dương tính.

Tối 17/4, ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, theo thông tin mới nhận được, mẫu xét nghiệm của bệnh nhân số 22 được một bệnh viện tại Anh thực hiện cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Ông Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng cũng cho biết, Bệnh Royal Surrey của Anh đã lấy mẫu bệnh phẩm (dịch ngoáy họng) của bệnh nhân này để xét nghiệm và cho kết quả âm tính SARS-CoV-2.

“Kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-19 của bệnh nhân chúng tôi nhận được vào hôm nay”, ông Thạnh nói.

Trước đó, ngày 8/3, Bộ Y tế đã công bố ca mắc Covid-19 số 22 là du khách Anh đang đi du lịch tại Đà Nẵng. 

Ngày 27/3, sau quá trình điều trị và 3 lần liên tiếp có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2, bệnh nhân số 22 được Bệnh viện Đà Nẵng làm thủ tục xuất viện.

Người này sau đó thực hiện cách ly tiếp 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế tại tại quận Sơn Trà.

Ngày 10/4, sau khi hết thời hạn cách ly, bệnh nhân 22 bay vào TP HCM để làm thủ tục xuất cảnh về nước.

Ngày 13/4, cơ quan chức năng TP HCM thông tin, kết quả mẫu bệnh phẩm tại sân bay Tân Sơn Nhất ngày 11/4 cho thấy bệnh nhân 22 dương tính với Covid-19.

Ngay sau khi biết thông tin, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng đã chủ động điều tra, giám sát và xác định những trường hợp tiếp xúc gần với du khách này để thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả, mẫu xét nghiệm 58 người tiếp xúc gần với bệnh nhân số 22 đều âm tính SARS-CoV-2.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất