BN154 điều trị ở Cần Thơ đã khoẻ và được xuất viện

Hồng Diễm

Chiều 6/4, Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi TP Cần Thơ, đã hoàn tất thủ tục để bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 154 (BN154) được xuất viện sau khi được điều trị thành công tại bệnh viện này.

BN154 điều trị ở Cần Thơ đã khoẻ và được xuất viện

Bệnh nhân N.T.T. trao hoa cảm ơn bác sĩ điều trị.

Theo đó, bệnh nhân 154 tên N.T.T. (23 tuổi), đang là sinh viên ngụ tại phường Hồng Hải, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Bệnh nhân là du học sinh ở Anh, đi chuyến bay VN0050 về Việt Nam quá cảnh tại tại sân bay Cần Thơ ngày 22/3.

Qua kiểm tra y tế, bệnh nhân không có triệu chứng bất thường nên được đưa về cách ly chung tại Trường Quân sự TP Cần Thơ. Tại đây bệnh nhân T. được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Đặc biệt trong thời gian cách ly tại khu cách ly, bệnh nhân hề không có triệu chứng bất thường.

Đến ngày 24/3, kết quả xét nghiệm của bệnh nhân T. dương tính với SARS-CoV-2 nên được chuyển sang Bệnh viện Lao và Bệnh phổi TP Cần Thơ điều trị. Bệnh nhân được điều trị tại khu cách ly của bệnh viện theo phác đồ của Bộ Y tế và theo dõi sức khỏe hàng ngày.

Theo BS Trần Mạnh Hồng, Giám đốc Bệnh viện Lao và Bệnh phổi cho biết: “Bệnh nhân hết sốt, toàn trạng tốt, các dấu hiệu sinh tồn ổn định. Xét theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, bệnh nhân đã đủ điều kiện xuất viện. Bệnh viện Lao và Bệnh phổi đã làm thủ tục cho BN154 xuất viện. Sau khi xuất viện NB154 sẽ được đưa đến trường Quân sự TP Cần Thơ cách ly thêm 14 ngày và sẽ cho về cho địa phương quản lý…”.

Theo thông tin của bệnh nhân T, trước đó, ở Anh, bệnh nhân đi học một ngày/tuần ở Hudderspield, không đến chỗ đông người, chỉ tiếp xúc với bạn cùng lớp và bạn cùng nhà trọ.

Bạn cùng nhà trọ có quen với bạn trai thường xuyên đến các vùng có dịch. Trước khi về nước 2 tuần, bệnh nhân có ho khan, sốt, sau đó tự hết, không điều trị.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

1 trường hợp mắc Whimore tại Hoà Bình

1 trường hợp mắc Whimore tại Hoà Bình

Thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình cho biết, tại đây vừa ghi nhận vi khuẩn gây bệnh Whitmore trên bệnh phẩm máu và mủ vết thương của một bệnh nhân nam 53 ...
Dịch bạch hầu đang lan rộng

Dịch bạch hầu đang lan rộng

Dịch bạch hầu đang bùng phát và lan rộng ở các tỉnh Tây Nguyên. Chỉ trong vòng ba ngày, Gia Lai ghi nhận 10 ca nhiễm, trong đó một người tử vong. Tỉnh Đăk Nông ghi ...
Việt Nam chữa khỏi gần 96% ca mắc Covid-19

Việt Nam chữa khỏi gần 96% ca mắc Covid-19

6h ngày 6/7 Bộ Y tế cho biết, tròn 80 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Việt Nam chữa khỏi gần 96% ca mắc Covid-19, hiện chỉ còn 12 bệnh nhân mắc ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất