Chống dịch Covid-19: Hà Nội đề xuất cho tạm nghỉ một số cơ quan hành chính

Theo VOV

Chủ tịch Thành phố cũng đề xuất Thủ tướng làm mạnh mẽ trong 1 tuần hoặc 10 ngày tới cho một số cơ quan hành chính của Hà Nội và các tỉnh nghỉ.

Chống dịch Covid-19: Hà Nội đề xuất cho tạm nghỉ một số cơ quan hành chính

Họp trực tuyến với 5 thành phố trực thuộc Trung ương về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Sáng 29/3, Thủ tướng Chính phủ chủ trì cuộc họp trực tuyến với 5 thành phố trực thuộc Trung ương về công tác phòng chống dịch Covid -19. Cuộc họp cũng được trực tuyến tới các cơ sở cách ly để phục vụ công tác thị sát.

Phát biểu kiến nghị đề xuất về các công việc liên quan đến công tác chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị một số lao động làm việc trong khách sạn, nhà hàng hoặc cửa hàng bán lẻ (quần áo…) trong phố cổ không được về quê. Ông Chung nói: Đề nghị Thủ tướng ra lệnh những người này không được về quê. Vì nếu về quê số người này chẳng may lây nhiễm sẽ mang về quê. “Đây là bài học ở Vũ Hán, Trung Quốc. Phải đóng băng lại không cho về, để họ ở lại nơi tạm trú trên địa bàn Hà Nội, không cho về những trường hợp này tránh lây lan dịch bệnh”.

Chủ tịch Thành phố cũng đề xuất, hiện nay các biện pháp của Thủ tướng đã rất mạnh mẽ nhưng nếu chúng ta nghiêm túc cách ly quyết liệt trong 1 tuần hoặc 10 ngày tới cho nghỉ một số cơ quan hành chính, kể cả của Hà Nội và các tỉnh. “Chúng tôi tin rằng, sự lây lan từ BV Bạch Mai sẽ được ngăn chặn và khi đó chỉ là đám cháy lốm đốm, các bộ phận Y tế sẽ phản ứng nhanh dập dịch ở các ổ nhóm này không cho lây lan. Như vậy chúng tôi tin rằng chỉ đạo dập dịch quyết liệt sẽ thành công”, ông Chung đề xuất.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất