Chủ tịch Hà Nội yêu cầu: Cách ly ngay những người từng khám tại Bệnh viện Bạch Mai từ 10/3 đến nay

PV

Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo rà soát, cách ly y tế ngay những người từng đến khám tại Bệnh viện Bạch Mai từ 10/3 đến nay, các y bác sĩ và nhân viên Bệnh viện Bạch Mai; bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Bạch Mai cư trú hoặc tạm trú tại các xóm trọ trên địa bàn...

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu: Cách ly ngay những người từng khám tại Bệnh viện Bạch Mai từ 10/3 đến nay

Đã có 12 ca mắc Covid-19 liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: ANTĐ.

19h hôm nay, 28/3, trước diễn biến phức tạp về dịch bệnh Covid -19 tại bệnh viện Bạch Mai, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký Công điện khẩn gửi Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã, xã phường, thị trấn; Giám đốc Công an Thành phố; Giám đốc Sở Y tế; Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai để thực hiện các biện pháp phòng chống lây nhiễm dịch bệnh...

Công điện nêu rõ, theo thông báo Bộ Y tế, đến 17h ngày 28/3, tại Việt Nam đã có 169 ca mắc ở 23 tỉnh/thành phố.

Tại Hà Nội, đến 17h ngày 28/3/2020 đã ghi nhận 59 ca mắc Covid-19, số ca mắc có xu hướng tăng trong những ngày gần đây, đặc biệt tại bệnh viện Bạch Mai từ ngày 18/3/2020 đến nay liên tiếp ghi nhận những ca mắc Covid-19; ngày 28/3/2020 có thêm 6 ca nhiễm mới liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai; Bộ Y tế đã xác định Bệnh viện Bạch Mai là ổ dịch.

Trước diễn biến ổ dịch Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai, để ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, Chủ tịch UBND Thành phố chỉ đạo chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo UBND xã, phường, thị trấn thành lập các tổ công tác để rà soát tất cả các trường hợp (trong khoảng thời gian từ ngày 10/3/2020 đến nay): Bệnh nhân nội trú của Bệnh viện Bạch Mai đã ra viện, bệnh nhân ngoại trú đến khám điều trị, người đến thăm, chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai, sinh viên, học sinh thực tập tại Bệnh viện; các y bác sĩ và nhân viên Bệnh viện Bạch Mai; bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Bạch Mai cư trú hoặc tạm trú tại các xóm trọ trên địa bàn; các đối tượng khác liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai.

Sau khi lập danh sách, lập tức ra quyết định cách ly y tế đối với các đối tượng trên theo quy định; Phối hợp với Trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã lấy mẫu bệnh phẩm với trường hợp cần thiết theo hướng dẫn của Sở Y tế gửi Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội để xét nghiệm.

Sở Y tế chi đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật khẩn trương xét nghiệm mẫu bệnh phẩm do Trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã gửi đến.

Công an Thành phố chi đạo Công an các quận, huyện, thị xã phối hợp các đơn vị chức năng triển khai thực hiện nhiệm vụ trên.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cung cấp đầy đủ thông tin về các trường hợp (trong khoảng thời gian từ ngày 10/3/2020 đến nay) đã nêu trên và các đối tượng khác liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố.

Bệnh viện Bạch Mai cũng được yêu cầu lập danh sách người nhà bệnh nhân hiện đang ở trong bệnh viện để chuyển đến khu cách ly tập trung của thành phố theo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp ngày 28/3/2020...

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nguy cơ nhiễm HIV từ quan hệ đồng giới nam

Nguy cơ nhiễm HIV từ quan hệ đồng giới nam

Theo số liệu từ Cục Phòng, chống HIV/AIDS, tại Việt Nam có 213.008 người nhiễm HIV hiện đang còn sống và 107.812 người nhiễm HIV đã tử vong. Trung bình mỗi năm cả ...

Xem nhiều nhất