: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
17:02:31 03/04/2020

Chủ tịch tỉnh Quảng Nam kêu gọi người dân không về quê trước ngày 15/4

Ngày 3/4, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh xác nhận với Đại Đoàn Kết, đã có thư kêu gọi gửi Hội đồng hương TP Hồ Chí Minh nhằm vận động bà con không về quê thời điểm này để hưởng ứng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ tịch tỉnh Quảng Nam kêu gọi người dân không về quê trước ngày 15/4

Ông Lê Trí Thanh (thứ 2 từ bên phải) đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Trong thư, ông Lê Trí Thanh nêu: Dịch Covid-19 đang trở thành đại dịch của toàn thế giới và tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, nguy cơ lây lan tại Việt Nam là rất cao. Trong thời gian qua, với sự vào cuộc của hệ thống chính trị, sự chỉ đạo quyết liệt, quyết tâm của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19. Đặc biệt, là sự đồng lòng của người dân đã đạt những kết quả rất tích cực, được thế giới ghi nhận. Tuy nhiên hiện số ca mắc đang tăng lên, trong đó có cả những nhân viên y tế, các bác sĩ… nên nhiệm vụ phòng, chống dịch đang rất nặng nề, có thể sẽ kéo dài.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covi-19, UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị Hội đồng hương tại TP Hồ Chí Minh vận động bà con Quảng Nam đang sinh sống, lao động, học tập tại đây không nên về quê trước ngày 15/4 nhằm hưởng ứng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covi-19.

Được biết, tỉnh Quảng Nam đã thành lập 8 chốt kiểm soát, phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Chốt này có nhiệm vụ kiểm soát y tế đối với người vào địa bàn tỉnh Quảng Nam trên các phương tiện giao thông vận tải.

Tấn Thành - Chí Đại