Đà Nẵng ra quân chống dịch sốt xuất huyết

Bình Nguyên

Theo số liệu thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Ðà Nẵng, đến ngày 4/8, Ðà Nẵng ghi nhận 3.616 ca mắc sốt xuất huyết (SXH), tỷ lệ 311 ca mắc/100 nghìn dân, tăng 2,7 lần so với cùng kỳ năm 2018, không có trường hợp chết do SXH. TP Ðà Nẵng có số ca mắc/100 nghìn dân, cao thứ hai trong cả nước, trong đó huyện Hòa Vang có tỷ lệ ca mắc SXH tăng cao nhất, tăng 4,5 lần so với năm 2018.

Trước tình hình dịch sốt xuất huyết có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp, UBND thành phố Ðà Nẵng đã ban hành Văn bản số 5289/UBND-SYT về khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh SXH trong thời gian tới. TP Ðà Nẵng tiến hành chiến dịch cao điểm trong các ngày chủ nhật 11/8 và 25/8, huy động toàn bộ lực lượng phun thuốc, dọn vệ sinh môi trường.

Chiến dịch này sẽ được thực hiện đi vào chiều sâu, nơi nào có người dân thì nơi đó phải có việc phòng, chống dịch SXH; lưu ý tại những nơi tồn đọng nước thải phát sinh các ổ loăng quăng, dịch bệnh, như nhà hàng, trại chăn nuôi, bãi tập kết rác thải, các khu nhà trọ, khu tập thể. Các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở điều trị được yêu cầu bảo đảm các phương tiện, thiết bị, thuốc men để sẵn sàng điều trị các trường hợp SXH trên địa bàn.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Mùa mưa sốt xuất huyết gia tăng

Mùa mưa sốt xuất huyết gia tăng

Thông tin từ Bộ Y tế, tích lũy từ đầu năm đến ngày 15/9, cả nước ghi nhận 65.046 trường hợp mắc sốt xuất huyết, 7 trường hợp tử vong. So với cùng kỳ năm 2019, số mắc ...

Xem nhiều nhất