Hà Nội: Ghi nhận 1.193 trường hợp mắc sởi

Đ.Trân

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ ngày 6 đến 12/5, trên địa bàn thành phố Hà Nội ghi nhận 88 trường hợp mắc sởi.

Tính từ đầu năm 2019 tới nay, toàn thành phố ghi nhận 1.193 trường hợp mắc sởi nhưng chưa có trường hợp tử vong. Các đơn vị có số mắc cộng dồn từ đầu năm đến nay cao như các quận: Hoàng Mai (159 trường hợp), Thanh Xuân (78 trường hợp), Nam Từ Liêm (77 trường hợp), Hà Đông (66 trường hợp), Đống Đa (59 trường hợp), Ba Đình (56 trường hợp), Thanh Trì (55 trường hợp). Số ca mắc sởi trong tuần vừa qua trên địa bàn thành phố giảm nhẹ so với các tuần trước đó, tuy nhiên số mắc còn ở mức cao và theo nhận định, dịch bệnh sẽ có thể tiếp tục gia tăng trong thời gian tới trong bối cảnh gia tăng chung của cả nước.

Trong tuần ghi nhận 10 trường hợp sốt xuất huyết Dengue, tổng cộng tới nay, năm 2019 ghi nhận 224 trường hợp mắc SXH, chưa có trường hợp tử vong. Các đơn vị có số mắc cộng dồn từ đầu năm đến nay cao gồm các quận Cầu Giấy (27), Hà Đông (27), Đống Đa (24), Hoàng Mai (18), Hai Bà Trưng (14), Nam Từ Liêm (13). Các bệnh tay chân miệng, ho gà, não mô cầu, liên cầu lợn cũng ghi nhận rải rác thêm một số trường hợp mắc mới nhưng con số ít, không có nhiều biến động.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cục Thú y đủ năng lực xét nghiệm SARS-CoV-2

Cục Thú y đủ năng lực xét nghiệm SARS-CoV-2

Cục Thú y đã được Bộ Y tế cấp quyết định và chứng nhận đủ năng lực xét nghiệm sàng lọc và xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime RT PCR.

Tin nóng

Xem nhiều nhất