Hà Nội hỗ trợ tối đa mọi yêu cầu của Bệnh viện Bạch Mai

PV

UBND Thành phố Hà Nội quyết định hỗ trợ tối đa mọi yêu cầu mà Bệnh viện Bạch Mai đề xuất, trong đó có việc tổ chức cách ly tập trung cho cán bộ, nhân viên y bác sĩ của Bạch Mai tại một khách sạn trên địa bàn Thủ đô…

Chiều 30/3, Thường trực Thành uỷ Hà Nội đã họp nhằm kiểm điểm các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác chỉ đạo, lãnh đạo các nhiệm vụ chính trị, trong đó có nhiệm vụ số một là phòng, chống dịch Covid-19.

 Ông Vương Đình Huệ, Bí thư Thành uỷ Hà Nội chủ trì cuộc họp. Cùng tham dự cuộc họp còn có các Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân và lãnh đạo một số ban, sở, ngành của Thành phố Hà Nội.

Các đồng chí Thường trực Thành uỷ nhận định, Thành phố Hà Nội đã quyết liệt triển khai kịp thời, đồng bộ, hiệu quả và minh bạch các Thông báo Kết luận của Bộ Chính trị, Chỉ thị của Ban Bí thư, Thường trực Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ và các chỉ đạo Ban chỉ đạo Trung ương phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây nên (Covid-19), huy động toàn bộ hệ thống chính trị và sự đồng lòng, hưởng ứng của Nhân dân kiểm soát được tình hình dịch bệnh trong thành phố, góp phần vào thành công chung của cả nước.

Tại bệnh viện Bạch Mai, Thường trực Thành uỷ Hà Nội bày tỏ cấp uỷ, chính quyền, Hội đồng nhân dân và nhân dân Thành phố chia sẻ với những khó khăn của tập thể lãnh đạo, các y bác sĩ và người lao động của bệnh viện trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng thời, Thường trực Thành uỷ cùng với lãnh đạo UBND Thành phố Hà Nội quyết định hỗ trợ tối đa mọi yêu cầu mà Bệnh viện Bạch Mai đề xuất, trong đó có việc tổ chức cách ly tập trung cho cán bộ, nhân viên y bác sĩ của Bạch Mai tại một khách sạn trên địa bàn Thủ đô nhằm bảo đảm chăm sóc sức khoẻ lâu dài cho các y bác sĩ trong công tác phòng, chống dịch dự kiến còn phức tạp, kéo dài.

Trong điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho công tác phòng, chống dịch còn khó khăn nhưng Thành phố Hà Nội quyết định ưu tiên hỗ trợ cho bệnh viện Bạch Mai phương tiện, thiết bị xét nghiệm Covid-19 và tổ chức xét nghiệm sớm cho toàn bộ các y bác sĩ, các bệnh nhân theo yêu cầu của bệnh viện Bạch Mai, thực hiện ngay từ ngày mai 31/3.

Thường trực Thành uỷ Hà Nội giao cho Công an Thành phố chỉ đạo Công an Quận Đống Đa đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận các suất ăn và nhu yếu phẩm cần thiết cho cán bộ, y bác sĩ và người bệnh trong bệnh viện.

Thường thực Thành uỷ Hà Nội cũng giao Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Thành phố thực hiện nghiệm Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, Thông báo kết luận số 133/TB-VPCP ngày 29/3/2020 của Văn phòng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ với 5 thành phố trực thuộc trung ương và ban hành thêm các khuyến nghị riêng của Thành phố trong phòng, chống dịch, bảo đảm phương châm 4 tại chỗ và nguyên tắc truy vết nhanh, bắt buộc cách ly và xét nghiệm rộng rãi.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất