Hàn Quốc cân nhắc xét nghiệm Covid-19 đối với mọi bệnh nhân viêm phổi

Theo TTXVN

Để ngăn chặn hơn nữa sự lây lan của dịch Covid-19 (nCoV) tại Hàn Quốc, KCDC có thể tiến hành xét nghiệm virus Corona đối với tất cả các bệnh nhân viêm phổi.

Theo hãng thông tấn Yonhap, ngày 16/2, nhà chức trách y tế Hàn Quốc đang cân nhắc tiến hành xét nghiệm virus corona chủng mới đối với tất cả các bệnh nhân viêm phổi ở nước này để xác định họ có nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 (nCoV) hay không.

Người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) Jung Eun-kyeong nêu rõ, chính phủ đang cân nhắc tiến hành xét nghiệm virus Corona đối với các bệnh nhân viêm phổi trong những ngày tới sau khi tham khảo ý kiến của các chuyên gia về hô hấp và bệnh truyền nhiễm.

Quyết định trên của KCDC được công bố sau khi Hàn Quốc vừa xác nhận trường hợp thứ 29 nhiễm COVID-19 (nCoV) ở nước này. Bệnh nhân này không hề đi du lịch nước ngoài, được phát hiện nhiễm Covid-19 sau khi các bác sỹ quyết định cho bệnh nhân xét nghiệm virus Corora khi nhận thấy dấu hiệu bị viêm phổi.

Hiện các bác sỹ xác định bệnh nhân này chưa từng tiếp xúc với các bệnh nhân nhễm Covid-19 khác ở Hàn Quốc.  KCDC đang theo dõi sát sao và kiểm tra các bệnh nhân Covid-19 cũng như những người đã tiếp xúc với họ.

Tuy nhiên, cơ quan này cho biết để ngăn chặn hơn nữa sự lây lan của dịch bệnh tại Hàn Quốc, KCDC có thể tiến hành xét nghiệm virus Corona đối với tất cả các bệnh nhân viêm phổi.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất