Hàn Quốc có ca tử vong thứ 9 vì virus corona

Theo Dân Trí

Hàn Quốc xác nhận ca tử vong thứ 9 vì virus corona chủng mới (Covid-19), trong khi số ca nhiễm bệnh tăng lên gần 900 người.

Hàn Quốc có ca tử vong thứ 9 vì virus corona

Nhân viên y tế Hàn Quốc khử trùng trước một bệnh viện nơi có các ca nhiễm virus corona. (Ảnh: Yonhap).

Hãng tin Yonhap dẫn thông báo của giới chức y tế Hàn Quốc hôm nay 25/2 cho biết, ca tử vong thứ 9 là một phụ nữ.

Người phụ nữ trên nhập viện tại thị trấn Chilgok, tỉnh Bắc Gyeongsang do viêm phổi vào ngày 23/2. Bệnh nhân sau đó có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới (Covid-19) vào ngày 24/2, trước khi qua đời do gặp vấn đề về hô hấp.

Tính đến thời điểm hiện tại, Hàn Quốc ghi nhận tổng cộng 9 người tử vong vì virus Covid-19. 6 trong số 9 người này đều liên quan tới bệnh viện Cheongdo, nơi có tới hơn 110 người bị xác nhận nhiễm virus.

Sáng nay, Trung tâm Phòng chống và Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cũng xác nhận thêm 60 ca nhiễm virus Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm tại Hàn Quốc lên 893 trường hợp.

Trong số 60 ca nhiễm mới, 49 trường hợp ở thành phố Daegu, nơi cách thủ đô Seoul 300 km về phía đông nam và giáp với tỉnh Bắc Gyeongsang.

Hàn Quốc hiện có 2 ổ dịch corona lớn, gồm một chi nhánh của giáo phái ở thành phố Daegu và một bệnh viện ở Cheongdo. Hai ổ dịch này tiếp tục lan rộng, chiếm 3/4 trong tổng số ca nhiễm virus Covid-19 ở Hàn Quốc.

Chính phủ Hàn Quốc đã coi Daegu và Cheongdo là “hai khu vực chăm sóc đặc biệt” để ứng phó tốt hơn với dịch corona.

Hiện 60% số ca nhiễm virus Covid-19 tại Hàn Quốc có liên quan tới giáo phái Tân Thiên Địa ở Daegu. Giáo phái này đã đồng ý cung cấp danh sách các tín đồ và số điện thoại liên hệ nhằm hỗ trợ nỗ lực cách ly kiểm soát dịch của chính phủ Hàn Quốc.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bệnh nhân Covid-19 thứ 17 tử vong

Bệnh nhân Covid-19 thứ 17 tử vong

Bệnh nhân 431 tử vong vì viêm phổi nặng do Covid-19, trên bệnh nhân đái tháo đường type 1, suy thận mạn giai đoạn cuối, sốc nhiễm trùng, suy đa tạng.

Xem nhiều nhất