Nguy cơ sốt phát ban bùng phát

 X. Thủy

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Lào Cai vừa cho biết, sốt phát ban dạng sởi đang gia tăng ở huyện Sa Pa. Trước đó, tại đây đã khống chế được bệnh này nhưng gần đây lại bùng phát, với 37 ca đang được điều trị cách ly tại BVĐK huyện Sa Pa.

Tính đến ngày 27/6, trên địa bàn huyện Sa Pa đã ghi nhận 217 ca mắc bệnh sốt phát ban tại 14 xã, với 47 thôn có ca bệnh; hiện đã điều trị khỏi 180 ca, đang tiếp tục cách ly, điều trị tại BVĐK huyện Sa Pa là 37 ca.

Để phòng, chống dịch sốt phát ban dạng sởi, huyện Sa Pa đã tiêm chủng được gần bảy nghìn trẻ, đạt 54,5%. BVĐK huyện đã chủ động thành lập khu vực cách ly, điều trị tại khoa truyền nhiễm, bố trí tám phòng điều trị, với 42 giường bệnh, bảo đảm điều trị kịp thời cho bệnh nhân và cách ly an toàn, không để lây nhiễm chéo.

Trong chiều 28-6, Đoàn công tác của Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đã đến thị sát, kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại huyện Sa Pa.

Cục trưởng Cục Y tế dự phòng Trần Đắc Phu đề nghị cần tăng cường nhân lực từ tuyến tỉnh, huyện về cơ sở để hỗ trợ công tác tiêm chủng; Cục sẽ bảo đảm cung cấp đủ vắcxin tiêm phòng sởi cho độ tuổi từ 1 đến 5 tuổi trên địa bàn tỉnh Lào Cai.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất