Quảng Bình: Thêm 132 người hoàn thành cách ly được trở về gia đình

Ngày 8/4, tại khu cách ly tập trung phòng dịch Covid-19 ở Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề huyện Minh Hóa (tỉnh Quảng Bình), 132 người đã hoàn thành thời gian cách ly được trở về với gia đình.

Quảng Bình: Thêm 132 người hoàn thành cách ly được trở về gia đình

Kiểm tra sức khỏe, cấp giấy chứng nhận cho công dân hoàn thành cách ly. 

Đây là những công dân Việt Nam từ Lào, Thái Lan về nước qua Cửa khẩu quốc tế Cha Lo và được huyện Minh Hóa tiếp nhận đưa về cách ly khu cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục- Dạy nghề huyện từ ngày 23/3. 

Ông Lê Đình Thi, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Minh Hóa cho biết, tất cả các trường hợp hết hạn cách ly đã được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Trước khi rời khỏi khu cách ly, 132 người này được cấp giấy chứng nhận hoàn thành cách ly tập trung; đồng thời được cán bộ y tế hướng dẫn các biện pháp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng nhằm phòng tránh lây nhiễm Covid-19. 

Quảng Bình: Thêm 132 người hoàn thành cách ly được trở về gia đình - 1

Trước lên xe về với gia đình, mỗi người được cấp 1 phần cơm ăn trưa.

Trong số những người hết hạn cách ly lần này, có nhiều người quê ở các tỉnh phía Bắc và do đang trong thời gian cách ly xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng, mỗi ngày chỉ có 1 đôi tàu Bắc - Nam hoạt động nên Ban chỉ huy Quân sự huyện Minh Hóa đã liên hệ xe khách đưa về ga Đồng Lê lúc 2h sáng ngày 8/4, để kịp chuyến tàu về nhà. Những người ở gần sẽ về bằng xe cá nhân. 

Hiện tại ở khu cách ly tập trung ở Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề huyện Minh Hóa vẫn còn 106 công dân đang thực hiện cách ly và được theo dõi y tế chặt chẽ. 

Trước đó vào ngày 7/4, tại Đại đội Trinh sát (Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình), Sở Y tế tỉnh và Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình đã tổ chức trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung cho 184 công dân đủ điều kiện.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Không thể chủ quan

Không thể chủ quan

Cho đến nay (7/11) thế giới đã có khoảng 49 triệu ca nhiễm, với hơn 1,23 ca tử vong. Trong khi Việt Nam ta mới có hơn 1.207 ca nhiễm, tử vong 35 người.

Xem nhiều nhất