Sáng thứ hai liên tiếp Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới

Đức Trân

6h00 sáng 6/4, Bộ Y tế thông báo, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc mới Covid-19. Như vậy, đây là buổi sáng thứ hai liên tiếp nước ta không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19 mới.

Hiện, tổng số ca mắc vẫn là 241 trường hợp (150 người từ nước ngoài chiếm 62,2%; 91 người lây nhiễm thứ phát trong đó 61 người thuộc ổ dịch nội địa). Trong số này, có 91 ca đã bình phục, 29 ca âm tính lần 1 và 23 ca âm tính lần 2.

Cũng theo thống kê từ Bộ Y tế, tính tới nay, tổng số người đang được cách ly trên toàn quốc là 67.273 người. Trong đó, 1.277 người được cách ly tập trung tại các bệnh viện, 42.004 trường hợp cách ly tập trung tại các cơ sở và 23.992 người cách ly tại nhà, nơi cư trú.

Theo Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, cả nước đã thực hiện tốt Chỉ thị 16 của Chính phủ về cách ly toàn xã hội trong 5 ngày qua. Đồng thời, Ban chỉ đạo đề nghị người dân tiếp tục thực hiện tốt thông điệp 5 điểm:

- Hạn chế tối đa ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết.

- Nếu buộc phải ra ngoài luôn luôn đeo khẩu trang, hãy giữ khoảng cách tiếp xúc, tốt nhất là 2m.

- Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

- Thường xuyên vệ sinh và để thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc, sinh hoạt lành mạnh.

- Thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, giữ liên hệ thường xuyên với cán bộ y tế, cơ sở y tế.

Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo khuyến cáo người dân những thói quen cần thay đổi trong mùa dịch Covid-19:

Trước gặp nhau tay bắt mặt mừng, nay gặp nhau không vồ vập, không bắt tay. Trước hay vô thức đưa tay lên mặt, nay không đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Trước về tới nhà là sà vào người thân, nay cần thay ngay quần áo, tắm rửa. Trước ăn xong đánh răng là đủ, nay thêm súc họng bằng nước muối hoặc dung dịch sát khuẩn. Trước hay giao lưu gặp gỡ, nay không mời khách tới nhà và cũng không tới nhà người khác. Trước ốm đau đến ngay bệnh viện, nay gọi điện thoại trước cho nhân viên y tế để được tư vấn. Cuối cùng, tự giác và nhắc nhau thực hiện các quy định và khuyến cáo phòng chống dịch.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lo ngại bệnh bạch hầu

Lo ngại bệnh bạch hầu

Đầu tháng 10, lãnh đạo Sở Y tế Gia Lai xác nhận trên địa bàn tỉnh có trường hợp tử vong vì bệnh bạch hầu.

Tin nóng

Xem nhiều nhất