Thêm một du học sinh mắc Covid-19, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh

PV

Bệnh nhân từ Anh về nước ngày 4/6, được lấy mẫu xét nghiệm vào ngày 5/6 sau khi cách ly tập trung và có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 cùng ngày của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Thêm một du học sinh mắc Covid-19, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh

Sáng ngày 6/6, theo thông tin từ Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, Việt Nam ghi nhận thêm một ca mắc mới Covid-19 là du học sinh từ Anh về nước, bệnh nhân đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng.

Cụ thể, bệnh nhân 329 (BN329) là nam, 22 tuổi, bệnh nhân là du học sinh tại Anh, có địa chỉ tại phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Ngày 4/6, bệnh nhân từ Anh về Sân bay Tân Sơn Nhất, TP Hồ Chí Minh trên chuyến bay VN50, được cách ly tập trung ngay tại Trường Thiếu sinh quân, Khu C, Củ Chi, TP Hồ Chí Minh.

Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm vào ngày 5/6 và có kết quả xét nghiệm cùng ngày của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. Hồ Chí Minh là dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Như vậy, tính đến 6h ngày 6/6, Việt Nam có 189 ca nhập cảnh trong tổng cộng 329 ca mắc Covid-19. Tính từ 6h ngày 16/4 đến 6h ngày 6/6, 51 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Hiện tổng số 9.088 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly theo dõi sức khỏe, trong đó 72 người cách ly tập trung tại bệnh viện; 7.150 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và 1.866 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, trong số các bệnh nhân còn đang điều trị, 10 ca có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 và 3 ca có kết quả âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

1 trường hợp mắc Whimore tại Hoà Bình

1 trường hợp mắc Whimore tại Hoà Bình

Thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình cho biết, tại đây vừa ghi nhận vi khuẩn gây bệnh Whitmore trên bệnh phẩm máu và mủ vết thương của một bệnh nhân nam 53 ...
Dịch bạch hầu đang lan rộng

Dịch bạch hầu đang lan rộng

Dịch bạch hầu đang bùng phát và lan rộng ở các tỉnh Tây Nguyên. Chỉ trong vòng ba ngày, Gia Lai ghi nhận 10 ca nhiễm, trong đó một người tử vong. Tỉnh Đăk Nông ghi ...
Việt Nam chữa khỏi gần 96% ca mắc Covid-19

Việt Nam chữa khỏi gần 96% ca mắc Covid-19

6h ngày 6/7 Bộ Y tế cho biết, tròn 80 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Việt Nam chữa khỏi gần 96% ca mắc Covid-19, hiện chỉ còn 12 bệnh nhân mắc ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất