: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
16:48:34 17/09/2019

Xử lý người tung tin thất thiệt về 'vi khuẩn ăn thịt người' ở Quảng Bình

Ngày 17/9, Sở Y tế Quảng Bình đã có công văn khẳng định thông tin 3 trường hợp bị nhiễm vi khuẩn Whitmore đang điều trị tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới là tin đồn thất thiệt.

Xử lý người tung tin thất thiệt về 'vi khuẩn ăn thịt người' ở Quảng Bình

Tin đồn thất thiệt về “vi khuẩn ăn thịt người” trên trang facebook cá nhân tên Hoàng Thanh Huyền.

Trước đó, vào chiều 16/9, một số trang mạng xã hội như facebook Hoàng Thanh Huyền, facebook Quảng Bình TV... đăng tải nội dung "ở Bệnh viện Cuba mình vừa có ba ca nhiễm vi khuẩn ăn thịt người (Whitmore) rồi mọi người ơi". Thông tin vừa đưa ra đã có nhiều lượt bình luận và chia sẻ, khiến nhiều người lo lắng.

Tại công văn số 1989/SYT-NVY, ngày 17/9, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình Nguyễn Đức Cường khẳng định, hiện tại, các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh không tiếp nhận, điều trị ca bệnh nào nhiễm vi khuẩn Whitmore như dư luận đang đồn thổi.

Đại diện lãnh đạo Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới cũng khẳng định, không tiếp nhận và điều trị cho bất cứ người bệnh nào bị nhiễm vi khuẩn Whitmore như thông tin lan truyền trên mạng xã hội.

Xử lý người tung tin thất thiệt về 'vi khuẩn ăn thịt người' ở Quảng Bình - 1

Công văn của Sở Y tế Quảng Bình khẳng định các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh không tiếp nhận, điều trị ca bệnh nào nhiễm vi khuẩn Whitmore như đồn thổi.

Hiện, ngành Y tế Quảng Bình đang chỉ đạo các đơn vị trực thuộc và y tế cơ sở trong tỉnh, tuyên truyền cho nhân dân nhằm tránh những tin đồn thất thiệt gây hoang mang.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Bình, đơn vị đã phối hợp Công an tỉnh Quảng Bình xác định chủ sở hữu các trang facebook và làm việc với các chủ trang mạng xã hội, yêu cầu xóa những nội dung đăng tải. Công an tỉnh đang lập hồ sơ xử lý người tung tin thất thiệt này.

Xuân Thi