Xử lý người tung tin thất thiệt về 'vi khuẩn ăn thịt người' ở Quảng Bình

 

Ngày 17/9, Sở Y tế Quảng Bình đã có công văn khẳng định thông tin 3 trường hợp bị nhiễm vi khuẩn Whitmore đang điều trị tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới là tin đồn thất thiệt.

Xử lý người tung tin thất thiệt về 'vi khuẩn ăn thịt người' ở Quảng Bình

Tin đồn thất thiệt về “vi khuẩn ăn thịt người” trên trang facebook cá nhân tên Hoàng Thanh Huyền.

Trước đó, vào chiều 16/9, một số trang mạng xã hội như facebook Hoàng Thanh Huyền, facebook Quảng Bình TV... đăng tải nội dung "ở Bệnh viện Cuba mình vừa có ba ca nhiễm vi khuẩn ăn thịt người (Whitmore) rồi mọi người ơi". Thông tin vừa đưa ra đã có nhiều lượt bình luận và chia sẻ, khiến nhiều người lo lắng.

Tại công văn số 1989/SYT-NVY, ngày 17/9, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình Nguyễn Đức Cường khẳng định, hiện tại, các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh không tiếp nhận, điều trị ca bệnh nào nhiễm vi khuẩn Whitmore như dư luận đang đồn thổi.

Đại diện lãnh đạo Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới cũng khẳng định, không tiếp nhận và điều trị cho bất cứ người bệnh nào bị nhiễm vi khuẩn Whitmore như thông tin lan truyền trên mạng xã hội.

Xử lý người tung tin thất thiệt về 'vi khuẩn ăn thịt người' ở Quảng Bình - 1

Công văn của Sở Y tế Quảng Bình khẳng định các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh không tiếp nhận, điều trị ca bệnh nào nhiễm vi khuẩn Whitmore như đồn thổi.

Hiện, ngành Y tế Quảng Bình đang chỉ đạo các đơn vị trực thuộc và y tế cơ sở trong tỉnh, tuyên truyền cho nhân dân nhằm tránh những tin đồn thất thiệt gây hoang mang.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Bình, đơn vị đã phối hợp Công an tỉnh Quảng Bình xác định chủ sở hữu các trang facebook và làm việc với các chủ trang mạng xã hội, yêu cầu xóa những nội dung đăng tải. Công an tỉnh đang lập hồ sơ xử lý người tung tin thất thiệt này.

Xuân Thi

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

1 trường hợp mắc Whimore tại Hoà Bình

1 trường hợp mắc Whimore tại Hoà Bình

Thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình cho biết, tại đây vừa ghi nhận vi khuẩn gây bệnh Whitmore trên bệnh phẩm máu và mủ vết thương của một bệnh nhân nam 53 ...
Dịch bạch hầu đang lan rộng

Dịch bạch hầu đang lan rộng

Dịch bạch hầu đang bùng phát và lan rộng ở các tỉnh Tây Nguyên. Chỉ trong vòng ba ngày, Gia Lai ghi nhận 10 ca nhiễm, trong đó một người tử vong. Tỉnh Đăk Nông ghi ...
Việt Nam chữa khỏi gần 96% ca mắc Covid-19

Việt Nam chữa khỏi gần 96% ca mắc Covid-19

6h ngày 6/7 Bộ Y tế cho biết, tròn 80 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Việt Nam chữa khỏi gần 96% ca mắc Covid-19, hiện chỉ còn 12 bệnh nhân mắc ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất