Các bệnh nhân mắc Covid-19 nặng sức khoẻ ổn định

Đức Trân

Ngày 17/9, theo tin từ Bệnh viện bệnh Nhiệt đới trung ương, đến thời điểm này, các bệnh nhân Covid-19 nặng điều trị tại nơi này đều đã ổn định sức khỏe, chỉ cần chờ đủ số lần xét nghiệm âm tính sẽ được công bố khỏi bệnh theo quy định của Bộ Y tế. Như vậy, hiện nay, trên toàn miền Bắc tạm thời không còn bệnh nhân Covid-19 nặng đang điều trị.

Tính từ khi đợt dịch mới bùng phát hồi cuối tháng 7, phía Bắc ghi nhận 4 ca Covid-19 nặng. Ngoài BN1045, BN793, còn có BN812 (nam, 63 tuổi, nhân viên giao pizza tại cửa hàng số 106 Trần Thái Tông) và BN867 (nam 63 tuổi, xã Tân Hồng, huyện Bình Giang, Hải Dương).

Những người này đều có bệnh nền, từng phải thở máy và có tình trạng nhiễm trùng bội nhiễm các vi khuẩn khác ngoài SARS-CoV-2 rất nặng.

Trong sáng 17/9, Bệnh viện bệnh Nhiệt đới trung ương đã công bố cho 2 bệnh nhân khỏi Covid-19 gồm, đó là các bệnh nhân BN752 ở Phúc Thọ, Hà Nội và BN1044, 62 tuổi, Quốc tịch Ấn Độ.

Cả hai đều có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 từ 3-4 lần, họ sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà trong 14 ngày tiếp theo.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ăn rau kinh giới có tốt không?

Ăn rau kinh giới có tốt không?

Rau kinh giới vừa là loại rau gia vị, trong đông y rau kinh giới từ lâu đã được xem như một vị thuốc bởi vì nhiều công dụng của nó.

Xem nhiều nhất