An Giang: Cải táng 168 hài cốt liệt sỹ hy sinh trong chiến tranh

Trung Kiên

Sáng 20/7, tại Nghĩa trang liệt sỹ Dốc Bà Đắc, xã Thới Sơn, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang tổ chức lễ cải táng 168 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh trên đất bạn Campuchia và trong nước.

An Giang: Cải táng 168 hài cốt liệt sỹ hy sinh trong chiến tranh

Lễ cải táng hài cốt liệt sĩ tại An Giang.

Nhiều năm qua  các đơn vị chức năng có nhiều nỗ lực, trong việc tìm, đưa các anh hùng liệt sĩ đã nằm xuống vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì nhiệm vụ quốc tế cao cả. Lực lượng cán bộ chiến sĩ đội K90 (Quân khu 9) và Đội K93 (Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh An Giang) đã triển khai nhiều đợt tìm kiếm trong mùa khô năm 2017-2018; tổ chức cất bốc được 168 hài cốt liệt sỹ; trong đó, tại Campuchia là 130 hài cốt, trong nội địa là 38 hài cốt (có 3 hài cốt liệt sĩ xác định được danh tính và 165 hài cốt liệt sỹ chưa xác định được danh tính).   

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình khẳng định: Tổ quốc và nhân dân Việt Nam đời đời ghi nhớ công ơn của các liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; vun đắp mối quan hệ đoàn kết, gắn bó hữu nghị giữa hai đất nước Việt Nam - Campuchia; các anh ngã xuống để giữ cho màu cờ Tổ quốc thêm đỏ thắm, cho quê hương yên bình, hạnh phúc.

Quân và dân tỉnh An Giang sẽ thay mặt nhân dân cả nước, gia đình các liệt sỹ chăm sóc, giữ gìn chu đáo phần mộ các liệt sỹ, để hương hồn của những người con thân yêu của Tổ quốc Việt Nam được trở về  trong lòng đất mẹ, để chúng ta và người thân của các Liệt sỹ được an lòng và có điều kiện viếng thăm.

An Giang: Cải táng 168 hài cốt liệt sỹ hy sinh trong chiến tranh - 1

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường

Các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn Ma Nhật Hoài, qua triển khai thực hiện việc xây dựng các mô hình điểm đã góp phần làm thay đổi thái độ, hành vi, ...

Xem nhiều nhất