Bình Thuận: Sơ kết 2 năm phong trào thi đua ‘Đoàn kết sáng tạo’ giai đoạn 2017-2020

Xuân Hiếu

Cuối tuần qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Thuận tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện phong trào thi đua "Đoàn kết sáng tạo, nâng cao chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế" giai đoạn 2017-2020 (gọi tắt phong trào đoàn kết sáng tạo).

Bình Thuận: Sơ kết 2 năm phong trào thi đua ‘Đoàn kết sáng tạo’ giai đoạn 2017-2020

Trao Bằng khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện phong trào thi đua.

Đến dự Hội nghị có ông Dương Văn An, Phó Bí thư Tỉnh ủy, ông Nguyễn Đức Hoà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận; đại diện cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan và các tập thể, cá nhân điển hình về dự. 

Theo báo cáo của Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Thuận, qua 2 năm triển khai thực hiện, phong trào đoàn kết sáng tạo được Mặt trận, các tổ chức hội, đoàn thể đã chủ động triển khai thực hiện với nhiều hình thức đa dạng, phong phú gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, địa phương.

Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Thuận, các tổ chức chính trị - xã hội các cấp trong tỉnh đã chủ động lồng ghép triển khai nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả gắn với triển khai thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh".

Trong đó, có nhiều mô hình đem lại hiệu quả như "khu dân cư đảm bảo an toàn giao thông", "khu dân cư phòng chống tội phạm", "khu dân cư bảo vệ môi trường", "ánh sáng an ninh", "camera an ninh", "hố xử lý rác thải hộ gia đình".

Bên cạnh đó, thông qua cuộc thi sáng tạo của ngành, địa phương đã tiếp nhận 533 giải pháp, mô hình, sản phẩm dự thi và đã có nhiều giải pháp, mô hình đạt giải cao tại các cuộc thi sáng tạo cấp tỉnh, Trung ương và được vận dụng trong thực tiễn chuyên môn, cuộc sống.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Dương Văn An nhấn mạnh, MTTQ tỉnh Bình Thuận, các ngành, các cấp, địa phương cần phải xem phong trào thi đua "Đoàn kết sáng tạo, nâng cao chất lượng, có hiệu quả, hội nhập quốc tế" là nội dung trọng tâm trong triển khai phong trào thi đua yêu nước, triển khai các nhiệm vụ của ngành và chỉ đạo thực hiện tốt.

Đồng thời, Ban Thường trực MTTQ tỉnh cần chủ động phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng, tổ chức hội, đoàn thể trong toàn tỉnh triển khai thực hiện phong trào ngày càng thực chất hơn gắn kết chặt chẽ với phong trào thi đua sáng tạo của các ngành, các tổ chức thành viên. Cần giới thiệu các sáng kiến, mô hình, cách làm hiệu quả để tham dự các cuộc thi sáng tạo của Trung ương, tỉnh tổ chức. 

Ngoài ra, cần tăng cường tuyên truyền, giới thiệu các gương điển hình, các mô hình hay, cách làm sáng tạo, các giải pháp, sáng kiến trên các phương tiện thông tin đại chúng và kịp thời khen thưởng, động viên các gương điển hình.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Thuận tặng bằng khen cho 23 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện phong trào thi đua "Đoàn kết sáng tạo, nâng cao chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế" giai đoạn 2017 - 2020. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nuôi dưỡng, bồi đắp trí tuệ Việt Nam

Nuôi dưỡng, bồi đắp trí tuệ Việt Nam

Năm 2021, Ban Chỉ đạo tuyển chọn, biên tập, công bố và phát hành Sách vàng Sáng tạo Việt Nam quyết định lựa chọn 76 công trình, giải pháp sáng tạo khoa học, công ...
Nhân lên sức mạnh đại đoàn kết

Nhân lên sức mạnh đại đoàn kết

18 năm qua, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc đã trở thành ngày hội của lòng dân để hướng về Ngày Thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày Truyền thống ...
[ẢNH] Lắng đọng trong ánh hoa đăng

[ẢNH] Lắng đọng trong ánh hoa đăng

Những bông hoa đăng mang theo vô vàn niềm tiếc thương những người đã ra đi và ước nguyện của những người ở lại, mong đại dịch Covid-19 chóng qua, để cuộc sống sớm ...

Xem nhiều nhất