Bình Thuận: Vận động trên 15 tỷ đồng Quỹ ‘Vì người nghèo’

Minh Khang

Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Bình Thuận vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác vận động Quỹ “Vì người nghèo” năm 2019.

Bình Thuận: Vận động trên 15 tỷ đồng Quỹ ‘Vì người nghèo’

Quang cảnh Hội nghị.

Năm 2019, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Bình Thuận cùng các cấp đã chủ động xây dựng, và triển khai kế hoạch vận động quỹ người nghèo đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Kết quả, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trong tỉnh vận động được trên 15 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 158,64%.

Trong đó, cấp tỉnh vận động được trên 5,3 tỷ đồng; cấp huyện và cấp xã vận động 9,7 tỷ đồng. Từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” và nguồn hỗ trợ khác Ban vận động quỹ  đã xây dựng 218 căn nhà cho các hộ nghèo và sửa chữa 26 căn nhà dột nát cho hộ cận nghèo với tổng số tiền 10,8 tỷ đồng.

Ngoài ra, các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong tỉnh  đã hỗ trợ các công trình dân sinh với tổng số tiền 340 triệu đồng; trợ giúp học tập cho học sinh, hỗ trợ khám, chữa bệnh, thăm và tặng quà cho người nghèo, cận nghèo, gia đình khó khăn, gia đình chính sách với tổng số tiền 17,4 tỷ đồng.

 Cùng với đó, các tổ chức thành viên của Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” các cấp và  các nguồn vận động và nguồn hội, đoàn thể Trung ương hỗ trợ xây dựng 96 căn nhà và sửa chữa 5 căn nhà cho các hộ nghèo, đoàn viên, hội viên, công nhân lao động nghèo với tổng số tiền 4,4 tỷ đồng; thăm và tặng 116.851 suất quà, 19 tấn gạo, 237 phần quà quần áo, các nhu yếu phẩm cho người nghèo.

Trong thời gian tới, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Bình Thuận tiếp tục phối hợp phát động rộng rãi trong lực lượng vũ trang, cán bộ, công nhân viên chức và người lao động trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp do tỉnh quản lý, các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tích cực ủng hộ vào Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh Bình Thuận ngày càng hiệu quả hơn. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nông thôn mới từ lòng dân, sức dân

Nông thôn mới từ lòng dân, sức dân

Mặt trận các cấp huyện Lương Tài (Bắc Ninh) đã tập trung chọn những việc làm cụ thể nhằm khơi sức dân xây dựng nông thôn mới theo hướng
Nông thôn An Giang khoác áo mới

Nông thôn An Giang khoác áo mới

Đến nay An Giang có 3 đơn vị cấp huyện hoàn thành Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (trong đó có 1 huyện và 2 thành phố).

Tin nóng

Xem nhiều nhất