Tri ân Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình thương binh liệt sỹ, người có công tại Cần Thơ

Quốc Trung

Ngày 27/7, nhân 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018) ông Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ, dẫn đầu đoàn, đại diện cho Thành uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đến thăm và tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình thương binh liệt sỹ, người có công cách mạng trên địa bàn thành phố.

Tri ân Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình thương binh liệt sỹ, người có công tại Cần Thơ

Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Bình vui mừng khi thấy đoàn đến thăm.

Đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà, mỗi phần trị giá 2 triệu đồng, gồm 2 Mẹ Việt Nam Anh hùng và 3 gia đình thương binh liệt sỹ và gia đình người có công là: Mẹ Lê Thị Bình, ngụ Phường An Phú, quận Ninh Kiều và Mẹ Phan Thị Nở, phường An Bình, quận Cái Răng; 2 thương binh là bà Nguyễn Thị Phương ngụ phường Xuân Khánh, ông Dương Văn Sam ngụ phường Hưng Lợi cùng ở quận Ninh Kiều và 1 gia đình liệt sĩ Nguyễn Thị Kim Thoa ngụ phường Tân An, quận Ninh Kiều. 

Tại các gia đình, ông Phạm Văn Hiểu thay mặt lãnh đạo thành phố, bày tỏ lòng biết ơn, sự hi sinh cao cả, những cống hiến của các gia đình, cá nhân cho sự nghiệp cách mạng trong các cuộc chiến tranh. 

Tri ân Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình thương binh liệt sỹ, người có công tại Cần Thơ - 1

Trân trọng bàn tay của Mẹ Việt Nam Anh hùng Phan Thị Nở có công nuôi dưỡng liệt sĩ. 

Tại nhà Mẹ Lê Thị Bình, phường An Phú, quận Ninh Kiều, ông Hiểu cho biết: Sự hi sinh, mất mát nào cũng đau thương. Đây là niềm tự hào truyền thống của các gia đình. Đảng, nhà nước luôn biết ơn trân trọng các gia đình thương binh, liệt sỹ. Nhân dịp này thay mặt Thành uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, chúc Mẹ luôn mạnh khoẻ, tiếp tục đóng góp cho địa phương và xã hội…

Được biết đây là nguồn tiền vận động xã hội hoá của ông Phạm Văn Hiểu, tặng quà các Mẹ và các gia đình thương binh, liệt sỹ. 

Tri ân Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình thương binh liệt sỹ, người có công tại Cần Thơ - 2

Ông Phạm Văn Hiểu cùng đoàn đến thăm hỏi tặng quà gia đình, thương binh có công với cách mạng.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường

Các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn Ma Nhật Hoài, qua triển khai thực hiện việc xây dựng các mô hình điểm đã góp phần làm thay đổi thái độ, hành vi, ...

Xem nhiều nhất