Đắk Lắk: Hỗ trợ xây nhà theo chương trình 167 và nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo huyện Krông Pắc

Hà Lê

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Krông Pắc (Đắk Lắk) cho biết, từ đầu năm đến nay, MTTQ huyện đã hỗ trợ xây mới 246 căn nhà theo chương trình 167 và nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện.

Đắk Lắk: Hỗ trợ xây nhà theo chương trình 167 và nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo huyện Krông Pắc

MTTQ Việt Nam huyện Krông Pắc bàn giao nhà Đại Đoàn kết cho hộ nghèo. 

Trong đó, nhà Chương trình 167 được hỗ trợ 2 triệu đồng/nhà và nhà Đại đoàn kết hộ trợ là 40 triệu đồng/nhàTổng kinh phí thực hiện là 872 triệu đồng, trích từ quỹ "Vì người nghèo" của huyện Krông Pắc. 

Ngoài ra các tổ chức thành viên của Mặt trận, như Liên đoàn Lao động, Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện cũng tích cực chung tay cùng Mặt trận tham gia xóa nhà tạm, nhà dột nát cho các hội viên, đoàn viên.

Kết quả đã hỗ trợ xây dựng thêm 7 căn nhà Tình thương với tổng trị giá 250 triệu đồng. Nhờ đó đến thời điểm này huyện Krông Pắc cơ bản đã hoàn thành mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát theo kế hoạch Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã đề ra.        

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chung tay bảo vệ môi trường

Chung tay bảo vệ môi trường

Tỉnh Yên Bái đã phát huy vai trò của MTTQ và các tổ chức đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của người dân, hướng đến một môi trường ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất