Gia  Lai: Học sinh lớp 3 đập heo đất ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

Phạm Hưởng

Sáng 13/4, Ủy ban MTTQ Việt tỉnh Gia Lai đã tiếp nhận số tiền hơn 1 triệu đồng từ cháu Bùi Phương Trinh (9 tuổi, học sinh lớp 3, trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, TP Pleiku, Gia Lai) ủng hộ phòng, chống Covid-19.

Gia  Lai: Học sinh lớp 3 đập heo đất ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

Cháu Bùi Phương Trinh ủng hộ hơn 1 triệu đồng tiền tiết kiệm.

Cháu Bùi Phương Trinh cho biết, thời gian qua, khi xem tivi cháu thấy dịch Covid-19 đã giết chết nhiều người trên thế giới. Ở Việt Nam ta cũng đã bị lây nhiễm nhiều người, nhiều người đang phải cách ly theo dõi. Nhà nước ta đã phải bỏ ra nhiều tiền của để phòng, chống dịch. Cháu thấy nhiều người ủng hộ tiền, lương thực, thực phẩm. Trong đó có cả các bạn thiếu nhi, các cụ già cũng xung phong ủng hộ. Từ đó cháu xin phép ba, mẹ cho cháu được đập heo đất lấy tiền tiết kiệm ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Được biết, số tiền 1.030.000 đồng  là tiền tiết kiệm được từ tiền lì xì, tiền ăn sáng để bỏ heo đất của cháu Trinh.

Liên quan đến đến số tiền ủng hộ phòng, chống dịch Covid–19, từ ngày 26/3 đến 10/4/2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai đã tiếp nhận trên 1,2 tỷ đồng (trong đó gần 1,1 tỷ đồng tiền mặt và 500 thùng nước uống thảo dược, 4.800 quả trứng gà, 6 thùng mỳ tôm, 30 hộp cà phê hòa tan G7 trị giá trên 168 triệu đồng) của 168 tập thể, cá nhân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Toàn bộ số tiền, hàng hóa ủng hộ của các đơn vị, tổ chức, cá nhân sẽ được phân bổ, hỗ trợ đúng đối tượng, đúng mục đích phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những suất cơm đậm tình quê

Những suất cơm đậm tình quê

Trở về quê hương, bà con nhận được muôn vàn tình yêu thương của mọi tầng lớp nhân dân thông qua những bữa cơm đậm tình quê hương.
[ẢNH] Đến với người dân

[ẢNH] Đến với người dân

Những ngày này, rất nhiều hoạt động hỗ trợ người dân đang được các cơ quan đoàn thể và các đơn vị, cá nhân tích cực triển khai trải khắp địa bàn TP HCM.

Xem nhiều nhất