: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
23:29:45 26/02/2018

Quảng Ninh: Tuyên dương xã, phường, thị trấn văn minh

Ngày 26/2, UBND phối hợp với UBMTTQ tỉnh Quảng Ninh tổ chức biểu dương phong trào thi đua xây dựng “Xã, phường, thị trấn văn minh”. Phong trào này đã góp phần thiết thực làm thay đổi diện mạo các vùng nông thôn, miền núi và đô thị, giúp người dân từng bước xóa được đói, giảm được nghèo và thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đặt ra.

Theo ban tổ chức, phong trào xây dựng “Xã, phường, thị trấn văn minh” không ngừng được đổi mới về cả hình thức lẫn nội dung nên đã tạo động lực thúc đẩy sự phát triển các địa phương trong thực hiện ba đột phá chiến lược của tỉnh. Nhiều dự án đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông, hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng khu kinh tế, chỉnh trang đô thị đã và đang chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ sớm hoàn thành đưa vào sử dụng như: Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, cao tốc Hạ Long - Hải Phòng, Hạ Long - Vân Đồn,…

Công tác cải cách hành chính được các cấp, ngành triển khai quyết liệt theo hướng giảm TTHC, giảm thời gian, giảm chi phí cho nhà đầu tư và nhân dân. Đến nay đã có 149/186 xã, phường, thị trấn (đạt 80,1%) triển khai thực hiện bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại cấp xã.

Cùng với đó, Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) tiếp tục được quan tâm, với sự lãnh đạo, chỉ đạo từ tỉnh đến cơ sở nên đã tạo được sự đồng thuận lớn trong nhân dân. Năm 2017, phong trào thi đua “Quảng Ninh chung sức xây dựng NTM” gắn với việc triển khai sâu rộng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh” và phong trào thi đua “Đổi mới, phát triển kinh tế tập thể trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh” giúp cho các hợp tác xã ngày càng thể hiện tốt hơn vai trò đồng hành cùng người nông dân và tái cơ cấu ngành nông nghiệp, xây dựng NTM Quảng Ninh.

Kết quả, năm 2017 có thêm 16 xã đạt chuẩn NTM, nâng tổng số xã đạt chuẩn toàn tỉnh là 51/111 xã (46%). Phong trào xây dựng “Nông thôn kiểu mẫu” được người dân tích cực hưởng ứng. Đặc biệt, từ phong trào thi đua cũng xuất hiện những điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trên địa bàn dân cư, làm nòng cốt cho phong trào thi đua. Từ đó đưa phong trào phát triển sâu rộng, thiết thực, toàn diện và đúng hướng, tạo ra bầu không khí thi đua sôi nổi trong toàn xã hội.

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 42 tập thể và 48 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng “Xã, phường, thị trấn văn minh” năm 2017.     

Tuệ Phương