Thăm và tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách nhân dịp 27-7

 Lê Minh

Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018), Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên – Huế Nguyễn Nam Tiến cùng đoàn đã đến thăm, tặng quà một số gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn.

Thăm và tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách nhân dịp 27-7

Ông Nguyễn Nam Tiến thăm, tặng quà gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn thị xã Hương Thủy.

Tại Thị xã Hương Thủy, Chủ tịch Nguyễn Nam Tiến đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, cuộc sống của các Mẹ và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của các Mẹ trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, mong các Mẹ tiếp tục được sống vui, sống khỏe, là tấm gương sáng cho thế hệ con cháu noi theo. 

Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên – Huế đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể địa phương quan tâm hơn nữa đến đời sống vật chất, tinh thần, tạo điều kiện thuận lợi để các gia đình chính sách khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống; đồng thời tiếp tục thực hiện tốt các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn.

Trong dịp này, từ ngày 17-20/7, lãnh đạo Thành ủy – HĐND - UBND – Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Huế đã tổ chức các đoàn đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn thành phố. 

Tại phường Tây Lộc, Đoàn đã đến thăm gia đình hai bà Nguyễn Thị Mẹo và bà Lê Thị Lại , cả hai bà đều là vợ liệt sĩ.

Cũng tại phường Tây Lộc, Bí thư Thành ủy Huỳnh Cư đã tới thăm, tặng quà cho gia đình ông Nguyễn Đình Trữ, thương binh hưởng chế độ mất sức lao động tại Kiệt 15 Hoàng Diệu.

Tại đây, Bí thư Thành ủy Huỳnh Cư đã bày tỏ lòng tri ân trước những đóng góp, hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, các đối tượng chính sách, đồng thời ân cần thăm hỏi, động viên, tìm hiểu đời sống, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng các gia đình.

Bí thư Thành ủy Huỳnh Cư cũng yêu cầu chính quyền phường Tây Lộc, Uỷ ban MTTQ Việt Nam và Phòng Lao động thương binh xã hội Thành phố quan tâm để có kinh phí sửa chữa nhà ở cho các đối tượng chính sách điều kiện nhà ở còn khó khăn. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Gia Lai: Thăm, tặng quà gia đình chính sách

Gia Lai: Thăm, tặng quà gia đình chính sách

Nhân 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7), chiều 23/7, ông Võ Ngọc Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai cùng Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà ...
Đảm bảo quyền lợi cho người có công

Đảm bảo quyền lợi cho người có công

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định, 73 năm qua, với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội luôn quan tâm chăm ...

Tin nóng

Cùng hướng về biển, đảo Việt Nam

Cùng hướng về biển, đảo Việt Nam

Sáng 24/7, tại Hà Nội, Cục tuyên huấn Tổng Cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức Hội nghị Tuyên truyền về biển đảo và “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam” khu vực phía Bắc năm 2020.

Xem nhiều nhất