Tiếp tục tăng cường quảng bá hàng Việt

N. Phượng

Ngày 23/5, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động (CVĐ) “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện CVĐ, giai đoạn 2009-2019.

Tiếp tục tăng cường quảng bá hàng Việt

Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài phát biểu tại hội nghị.

Dự hội nghị có các ông Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam; Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo CVĐ; Nguyễn Tuấn Khanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Phó Trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo CVĐ. 

Theo Ban chỉ đạo CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh Vĩnh Phúc, thành công lớn nhất sau 10 năm triển khai CVĐ là nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể và nhân dân về mục đích, ý nghĩa CVĐ được nâng lên. Người tiêu dùng đã có nhận thức đúng đắn hơn về khả năng sản xuất, kinh doanh, chất lượng của sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của các doanh nghiệp Việt Nam; tâm lý “sính hàng ngoại” của một bộ phận người tiêu dùng đã có sự thay đổi tích cực. 

Đặc biệt, theo kết quả điều tra dư luận xã hội của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, người dân ngày càng quan tâm và có xu hướng mua sắm, tin tưởng sử dụng hàng hóa, dịch vụ thương hiệu Việt với 80,7% người được hỏi đều cho biết có thói quen mua sắm và sử dụng hàng Việt, tăng 15,9% so với năm 2014; 76,1% số người được hỏi đều khẳng định có niềm tin đối với hàng Việt và trên 90,4% người được hỏi cho biết CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã có tác động, ảnh hưởng tới việc mua sắm, sử dụng các sản phẩm hàng hóa trong nước.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài ghi nhận và đánh giá cao những kết quả nổi bật trong việc triển khai CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn tỉnh. 

Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài cho biết, tỉnh Vĩnh Phúc đã làm tốt công tác tuyên truyền về CVĐ với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, các cấp uỷ đảng, chính quyền, các ban ngành, Mặt trận và các tổ chức đoàn thể; các cấp chính quyền, cơ quan quản lý Nhà nước đã có những giải pháp thiết thực triển khai thực hiện CVĐ; các doanh nghiệp tích cực hưởng ứng CVĐ với nhiều giải pháp như: Đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng, tăng cường quảng bá, giới thiệu sản phẩm, cải tiến mẫu mã đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng…

Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài đề nghị Ban Chỉ đạo CVĐ tỉnh tích cực tham mưu, đề xuất với Tỉnh ủy tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn việc thực hiện CVĐ của các cấp uỷ, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đồng thời phối hợp với UBND, các cơ quan quản lý Nhà nước, các cấp chính quyền tiếp tục triển khai tuyên truyền Thông báo Kết luận số 264 - TB/TW của Bộ Chính trị; Kết luận số 107-KL/TW của Ban Bí thư và Chỉ thị số 24/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ để tăng cường thực hiện CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; 

Đổi mới, đa dạng công tác thông tin, tuyên truyền, quảng bá hàng hóa, dịch vụ thương hiệu Việt bằng những hình thức, nội dung cụ thể phù hợp với mỗi đối tượng, địa bàn, cộng đồng dân cư; Tăng cường tôn vinh, biểu dương sản phẩm tiêu biểu thông qua việc đấu tranh, phê phán các hành vi buôn lậu, sản xuất và buôn bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm…

Tiếp tục tăng cường quảng bá hàng Việt - 1

Ông Nguyễn Tuấn Khanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh trao tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc trong thực hiện CVĐ.

Nhân dịp này, Ban chỉ đạo CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh Vĩnh Phúc đã tặng Bằng khen cho 18 tập thể, 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2009 – 2019.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường

Các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn Ma Nhật Hoài, qua triển khai thực hiện việc xây dựng các mô hình điểm đã góp phần làm thay đổi thái độ, hành vi, ...

Tin nóng

Điện Biên: Hiệu quả phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm

Điện Biên: Hiệu quả phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm

Những năm qua, cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Ðiện Biên (tỉnh Điện Biên) đã vận dụng linh hoạt các chính sách, lồng ghép các nguồn vốn, đồng thời huy động nguồn lực trong dân để thực hiện xây dựng các công trình hạ tầng, tạo bước đột phá trong thực hiện các tiêu chí nông thôn mới.

Xem nhiều nhất