Các đội tuyển dự World Cup 2022 được phép thay 5 người mỗi trận

IFAB đưa ra quy định mới xuất phát từ thực tế dịch bệnh Covid-19 hoành hành thế giới làm gián đoạn các giải đấu và hoạt động rèn luyện thể chất của các cầu thủ.

Buổi tập đầu tiên của đội tuyển Việt Nam tại sân Dubai Police Club ngày 27/5/2021. (Ảnh: TTXVN).
Buổi tập đầu tiên của đội tuyển Việt Nam tại sân Dubai Police Club ngày 27/5/2021. (Ảnh: TTXVN).

Các đội tuyển tham dự Vòng Chung kết Giải Vô địch bóng đá thế giới (World Cup) 2022 diễn ra tại Qatar sẽ có quyền thay tới năm cầu thủ trong mỗi trận đấu, thay vì mỗi đội được phép thay hai người như quy định lâu nay.

Trong thông báo tối 28/5, Ủy ban Bóng đá quốc tế (IFAB) - cơ quan ban hành các quy định của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) - nêu rõ từ năm ngoái, cơ quan này đã đưa ra quy định mới này xuất phát từ thực tế dịch bệnh Covid-19 hoành hành thế giới làm gián đoạn các giải đấu và hoạt động rèn luyện thể chất của các cầu thủ.

Khi dịch bệnh được kiểm soát tại nhiều nước và các giải đấu được nối lại, các cầu thủ phải thi đấu với cường độ cao có thể bị chấn thương, ảnh hưởng đến thể lực và chất lượng chuyên môn.

Sự điều chỉnh này ban đầu chỉ được áp dụng đối với những giải đấu kết thúc trước ngày 31/12/2020.

Tuy nhiên, trong thông báo mới nhất này, IFAP đã quyết định kéo dài thời gian có hiệu lực tới ngày 31/12/2022.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lịch thi đấu SEA Games 31 ngày 17/5

Lịch thi đấu SEA Games 31 ngày 17/5

SEA Games 31 sẽ có 26 bộ môn thi đấu trong ngày 17/5, trong đó có: bóng đá futsal nữ, điền kinh, bắn cung, cầu lông, bóng rổ 5x5, cờ vua, cờ tướng, xe đạp...

Tin nóng

Xem nhiều nhất