Các hãng hàng không đồng loạt hủy bay đến Trung Quốc

Một loạt hãng hàng không lớn trên thế giới đã hủy các chuyến bay đến Trung Quốc do sự bùng phát của dịch viêm phổi lạ do virus corona chủng mới (2019-nCoV), vốn khiến 170 người tử vong và hơn 7.000 người nhiễm bệnh.

Các hãng hàng không đồng loạt hủy bay đến Trung Quốc

(Ảnh minh họa: Reuters).

Lufthansa

Trong một tuyên bố ngày 29/1, các hãng hàng không thuộc tập đoàn Lufthansa của Đức đã thông báo ngừng các chuyến bay của Lufthansa, Swiss và Austrian Airlines đi và đến Trung Quốc cho tới ngày 9/2. Hãng này vẫn tiếp bay tới Hong Kong, nhưng ngừng nhận đặt vé đối với các chuyến bay đến đại lục cho tới cuối tháng 2.

American Airlines

Hãng hàng không lớn nhất của Mỹ đã thông báo ngừng các chuyến bay từ 9/2 đến 27/3 từ Los Angeles đến Bắc Kinh và Thượng Hải, do nhu cầu sụt giảm mạnh vì dịch bệnh.

United Airlines

Hãng hàng không Mỹ có trụ sở tại Chicago đã thông báo hủy 24 chuyến bay từ Mỹ tới Bắc Kinh, Hong Kong và Thượng Hải từ ngày 1-8/2 do nhu cầu giảm mạnh.

British Airways

Hãng hàng không Anh hôm qua tuyên bố ngừng toàn bộ các chuyến bay đi và đến Trung Quốc sau khi London cảnh báo tất các hoạt động đi lại không cần thiết tới nước này.

Trang web của hãng cho thấy không có các chuyến bay trực tiếp tới Trung Quốc nào để đặt vé trong tháng 1 và 2. British Airways cho hay lệnh dừng bay tạm thời có hiệu lực tới ngày 31/1 trong khi chờ đánh giá tình hình.

Finnair

Hãng hàng không Finnair của Phần Lan ngày 28/1 đã thông báo ngừng các chuyến bay tới Nam Kinh và Bắc Kinh cho tới cuối tháng 3.

Air Canada

Air Canada hôm 28/1 cho biết hãng này đã huy toàn bộ các chuyến bay tới Trung Quốc để thích ứng với nhu cầu.

Cathay Pacific

Hãng hàng không Cathay Pacific Airways của Hong Kong cắt giảm mạnh công suất khai thác đi và đến đại lục xuống 50% trong thời gian từ 30/1 đến cuối tháng 3, theo một chỉ thị của chính phủ cũng như nhu cầu giảm mạnh.

Lion Air

Tập đoàn hàng không Lion Air của Indonesia hôm qua tuyên bố ngừng tất cả các chuyến bay tới Trung Quốc trong tháng 2. Cho tới nay, hãng đã ngừng 6 chuyến bay từ một số thành phố của Indonesia đến Trung Quốc và sẽ dừng số còn lại trong tháng 2 tới.

Air Seoul

Hãng hàng không giá rẻ của Hàn Quốc ngày 28/1 thông báo ngừng tất cả chuyến bay đến Trung Quốc.

Air India

Hãng hàng không của Ấn Độ bắt đầu ngừng các chuyến bay trên chặng Mumbai-Delhi-Thượng Hải từ ngày 31/1 và kéo dài đến ngày 14/2.

Air Tanzania

Hãng hàng không quốc gia Air Tanzania của Tanzania đã thông báo ngừng các chuyến bay khai trương tới Trung Quốc vào tháng tới do các lo ngại về dịch viêm phổi lạ. Trước đó, hãng này dự định bắt đầu khai thác các chuyến bay thương mại tới Trung Quốc trong tháng 2.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Viên ngọc giữa đại ngàn Tây Bắc

Viên ngọc giữa đại ngàn Tây Bắc

Được ví như “Hạ Long trên núi”, hồ Thác Bà đang là điểm đến sơn thủy lãng mạn và giàu trải nghiệm hấp dẫn bậc nhất ở Tây Bắc, mang tầm vóc của một Khu du lịch quốc ...

Xem nhiều nhất