Các kỳ thủ xuất sắc tranh tài tại Giải vô địch cờ vua đồng đội toàn quốc năm 2019

V.Hoa

Ngày 26/9, tại TP Hồ Chí Minh, Giải vô địch cờ vua đồng đội toàn quốc tranh cúp TPBank năm 2019 bước vào ngày thi đấu thứ 2. Giải năm nay quy tụ gần 300 kỳ thủ từ khắp nơi trên cả nước tham dự.

Sự kiện do Tổng cục Thể dục Thể thao uỷ quyền cho Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Liên đoàn Cờ Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức. Gần 300 VĐV tham dự đều là những kỳ thủ xuất sắc nhất của các đơn vị tỉnh thành, ngành có phong trào cờ vua phát triển: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Kiên Giang, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Quảng Ninh, Quân Đội, Nghệ An, Bình Định, Bến Tre, Lâm Đồng, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Phòng, Ninh Thuận, Đồng Tháp, Bình Dương.

Các VĐV tranh tài ở 4 nội dung, gồm cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh, cờ chớp nhoáng và đôi nam nữ phối hợp; trong đó, thành tích được tính theo 4 VĐV có thứ hạng cao nhất của mỗi đơn vị. Ban tổ chức hy vọng, qua các nội dung thi đấu hứa hẹn nhiều hấp dẫn, có thể phát hiện, tuyển chọn thêm những kỳ thủ ưu tú để bổ sung cho đội tuyển quốc gia, nâng cao chất lượng lực lượng nhằm chuẩn bị tham dự Giải vô địch quốc gia năm 2020, cũng như tại các đấu trường của châu lục và thế giới trong thời gian tới.

Thành tích tại giải này cũng mang ý nghĩa quan trọng với các VĐV, khi các kỳ thủ nam, nữ xếp hạng từ 1-32 cũng sẽ đồng nghĩa với tấm vé trực tiếp tham dự Giải vô địch cờ vua toàn quốc năm 2020. Còn trong trường hợp có kỳ thủ đạt tiêu chuẩn nhưng vắng mặt thì ban tổ chức sẽ bổ sung các kỳ thủ xếp hạng tiếp theo tham dự, với điều kiện các kỳ thủ đó phải đạt 4,5 điểm; Các kỳ thủ được xét phong cấp theo tiêu chuẩn phong cấp của cờ vua quốc gia hiện hành. Giải diễn ra tới hết ngày 6/10.     

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất