Các lực lượng Iraq tiếp tục giành thắng lợi lớn trước IS

Bùi Loan

Ngày 28/8, quân đội Iraq hôm nay công bố video clip quay cảnh các trực thăng quân đội nước này tấn công đoàn xe của phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang rút khỏi thành phố chiến lược Tal Afar ở phía bắc.

Theo liên quân, các máy bay Iraq sử dụng tên lửa dẫn đường tiêu diệt tổng cộng 60 phương tiện cơ giới gồm xe bán tải, xe thiết giáp cùng khoảng 180 tay súng IS. Trước đó một ngày, các lực lượng chính phủ Iraq giải phóng hoàn toàn thành phố Tal Afar sau chiến dịch kéo dài 8 ngày nhằm truy quét các tay súng IS đang cố thủ tại đây.

Theo Tổ chức di trú quốc tế của Liên Hợp Quốc (IOM), có từ 10.000 đến 40.000 người trong tổng số 200.000 dân ở Tal Afar đã rời bỏ thành phố kể từ khi chiến sự bùng phát.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nước Mỹ cố chặn nạn kỳ thị chủng tộc

Nước Mỹ cố chặn nạn kỳ thị chủng tộc

Chiều ngày 20/4 (giờ Mỹ), cựu cảnh sát Derek Chauvin, người gây ra cái chết cho người đàn ông da màu 46 tuổi tên là George Floyd đã bị tòa án tuyên có tội với cả 3 ...

Tin nóng

Tàu ngầm KRI 402 mất tích

Tàu ngầm KRI 402 mất tích

Tàu ngầm KRI Nanggala không có cửa thoát hiểm nên cách duy nhất mà những người sống sót có thể làm là mặc “bộ đồ thoát hiểm” và thoát ra qua tháp chỉ huy.

Xem nhiều nhất