: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
17:39:31 09/08/2019

Bình Định: Khai mạc Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VII

Tối qua ngày 8/8, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP Quy Nhơn), Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VII - Bình Ðịnh năm 2019 đã khai mạc, để lại ấn tượng đẹp đối với đông đảo người xem với chương trình nghệ thuật chủ đề “Võ cổ truyền Việt Nam - Hội tụ và Phát triển”.      

Bình Định: Khai mạc Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VII

Màn đồng diễn võ thuật trong đêm khai mạc. 

Đến dự chương trình khai mạc có ông Nguyễn Thanh Tùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Vương Bích Thắng - Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT; cùng Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh; 1.358 võ sư, HLV, võ sinh các đoàn võ thuật trong nước và quốc tế tham dự.  

Phát biểu khai mạc Liên hoan, ông Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Liên hoan, nhấn mạnh: Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam do tỉnh Bình Định khởi xướng đã trở thành nơi hội tụ định kỳ của những người đam mê, yêu quý võ cổ truyền Việt Nam trong nước và quốc tế. Đây là niềm tự hào, thể hiện sức lan tỏa mạnh mẽ của võ cổ truyền Việt Nam. Liên hoan năm nay tiếp tục tạo cầu nối hiệu quả để bạn bè quốc tế đến Việt Nam, vùng đất võ Bình Định giàu tiềm năng và truyền thống văn hóa lịch sử. 

Chương trình nghệ thuật đêm khai mạc Liên hoan gồm có ba phần: Võ cổ truyền Việt Nam chung một cội nguồn dân tộc, Võ cổ truyền đồng hành cùng đất nước, Võ cổ truyền hội tụ và phát triển. Qua đó, tái hiện các thời kỳ lịch sử hào hùng và chiến công đánh đuổi giặc ngoại xâm của dân tộc, gắn liền với những màn biểu diễn võ thuật được dàn dựng tâm huyết, hoành tráng, đa dạng nhờ sự tham gia của lực lượng võ sư, HLV, võ sinh hùng hậu đến từ nhiều đội tuyển, võ đường, võ phái ở trong nước và quốc tế. 

Bình Định: Khai mạc Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VII - 1

 sinh các đoàn quốc tế biểu diễn tại đêm khai mạc

Chương trình nghệ thuật  trong đêm khai mạc đã giúp người xem hình dung về những thế võ, bài thảo võ cổ truyền xuất phát từ sự quan sát, đúc kết kinh nghiệm của cha ông khi đối diện với thú dữ, kẻ thù. Trải qua nhiều thế kỷ, võ cổ truyền đã không ngừng được bồi đắp, trao truyền và phát triển, để không chỉ gắn liền với đời sống lao động, sinh hoạt của người dân, mà còn đóng góp rất quan trọng trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam.           

Hà Lê