Hơn 800 VĐV tham gia giải marathon Huế 2019

Nguyễn Quốc

Trong hai ngày 28 và 29/9, Giải Huế Half Marathon thường niên lần thứ II do Sở Văn hóa - Thể thao Thừa Thiên- Huế tổ chức tại Quảng trường Ngọ Môn Huế và một số địa điểm khác.

Hơn 800 VĐV tham gia giải marathon Huế 2019

Huế Half Marathon 2019 thu hút hơn 800 người tham gia.

Với khẩu hiệu “Đường chạy gắn liền với di sản” giải lần này sẽ đưa các vận động viên khám phá một cung đường chạy qua nhiều di tích lịch sử của các triều đại Vua nhà Nguyễn, thưởng thức vẻ đẹp cổ kính và đậm tính lịch sử giá trị chỉ có thể tìm thấy duy nhất tại Cố đô Huế.

Giải Marathon năm nay sẽ có ba loại cự ly chính: bán marathon (21,1 km), 10 km và 5 km. Ngoài ra, Ban tổ chức tài trợ 100 suất chạy miễn phí cho các trung tâm bảo trợ trẻ mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn, tạo được sân chơi và góp phần khích lệ, giúp các em đặt mục tiêu và biết cố gắng.

Để thu hút các bạn trẻ, sinh viên của các trường đại học ở Huế, Ban tổ chức cũng giảm giá đăng ký 50% cho đối tượng này.

Giải dự kiến thu hút khoảng hơn 800 người trong nước và quốc tế với nhiều lứa tuổi tham gia.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tay đua Nguyễn Tấn Hoài lấy lại áo vàng

Tay đua Nguyễn Tấn Hoài lấy lại áo vàng

Ngày 21/5, chặng đua từ TP Đồng Hới đi TP Huế có cự ly 162 km, có lộ trình đầy nắng với thời tiết lên đến 40 độ C. Đây được xem là một trong những thử thách của các ...
'Tôi muốn gắn bó trọn đời với bắn súng'

'Tôi muốn gắn bó trọn đời với bắn súng'

Chính thức “giải nghệ” ở đấu trường SEA Games, xạ thủ kỳ cựu Hoàng Xuân Vinh tập trung cho đấu trường olympic, và quan trọng là anh muốn nhường đất diễn cho lớp trẻ. ...

Xem nhiều nhất