Các nhân viên ngoại giao Triều Tiên và thân nhân rời Malaysia

33 người, trong đó có một số trẻ em, đã đến sân bay quốc tế Kuala Lumpur vào trưa 21/3 và bay trên chuyến bay FM886 của hãng hàng không Thượng Hải quá cảnh tại Bắc Kinh trước khi về Triều Tiên.

Đại sứ quán Triều Tiên tại Kuala Lumpur, Malaysia ngày 19/3/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN).
Đại sứ quán Triều Tiên tại Kuala Lumpur, Malaysia ngày 19/3/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN).

Truyền thông Malaysia đưa tin tất cả các nhân viên Đại sứ quán Triều Tiên tại Kuala Lumpur cùng thân nhân đã rời Malaysia trong ngày 21/3.

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, tổng cộng 33 người, trong đó có một số trẻ em, đã đến sân bay quốc tế Kuala Lumpur vào trưa 21/3 và bay trên chuyến bay FM886 của hãng hàng không Thượng Hải đến sân bay Phố Đông (Thượng Hải) chiều cùng ngày, sau đó quá cảnh tại Bắc Kinh trước khi tiếp tục hành trình tới Triều Tiên.

Trước đó, ngày 19/3, Triều Tiên tuyên bố cắt đứt quan hệ ngoại giao với Malaysia sau khi quốc gia Đông Nam Á này dẫn độ công dân Triều Tiên Mun Col Myong sang Mỹ.

Bộ Ngoại giao Malaysia sau đó ra tuyên bố cho biết quốc gia Đông Nam Á rất “lấy làm tiếc” về quyết định trên của Triều Tiên.

Malaysia đã yêu cầu tất cả các nhân viên ngoại giao của Đại sứ quán Triều Tiên ở Kuala Lumpur và thân nhân rời khỏi Malaysia trong vòng 48 giờ kể từ ngày 19/3.

Bộ Ngoại giao Malaysia cũng thông báo nước này sẽ đóng cửa đại sứ quán tại Bình Nhưỡng.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Con thỏ ‘cao số’

Con thỏ ‘cao số’

Con thỏ Darius, dài 1,29 m vẫn được xác định lớn nhất thế giới do Kỷ lục Thế giới Guinness công nhận.
Con trăn khổng lồ sa lưới

Con trăn khổng lồ sa lưới

Các nhà sinh vật học tại bang Florida (Mỹ) đã bắt được con trăn Miến Điện nặng nhất tại bang này trong chương trình loại bỏ loài xâm hại.

Xem nhiều nhất