Các trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại phục vụ người dân từ hôm nay (27/1)

Lê Khánh

Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến khích người dân trên đường từ quê lên thành phố làm việc sau kỳ nghỉ Tết có thể đưa xe vào các trung tâm đăng kiểm địa phương để thực hiện kiểm định, nhằm giảm tải cho các trung tâm ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh.

Từ 27/1 các trung tâm đăng kiểm sẽ hoạt động trở lại.
Từ 27/1 các trung tâm đăng kiểm sẽ hoạt động trở lại.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, theo kinh nghiệm từ các năm trước, vào thời điểm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhu cầu kiểm định xe sẽ không đông do người dân đã tập trung đưa xe đi đăng kiểm trước Tết.

Tuy nhiên, năm nay, tình trạng quá tải đăng kiểm xảy ra trước Tết với việc người dân phải xếp hàng từ nửa đêm chờ đăng kiểm xe lần đầu xảy ra, nhiều tài xế phải xếp hàng 2-3 ngày để kiểm định xe. Do đó, có thể năm nay, nhu cầu kiểm định xe sau Tết của người dân vẫn còn nhiều.

Vì vậy, từ ngày 27/1, các trung tâm đăng kiểm sẽ hoạt động trở lại để phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam tiếp tục khuyến khích người dân trên đường từ quê lên thành phố làm việc sau kỳ nghỉ Tết có thể đưa xe vào các trung tâm đăng kiểm địa phương để thực hiện kiểm định, tránh phải chờ đợi lâu, giảm tải cho các trung tâm ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, người dân cũng cần chủ động bảo dưỡng, sửa chữa phương tiện để đảm bảo phương tiện đủ điều kiện an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường khi kiểm định, tránh trường hợp gặp nội dung không đạt phải đi sửa chữa tốn thời gian và có thể mất thêm chi phí nếu phải sửa chữa sang ngày hôm sau.

Hiện cả nước đã có hơn 80 cá nhân vi phạm bị bắt giữ hoặc tạm giam để điều tra trong vụ án: "môi giới hối lộ," "đưa hối lộ," "nhận hối lộ" và "giả mạo trong công tác" xảy ra tại các Trung tâm đăng kiểm trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, Long An, Tiền Giang, Sóc Trăng, Đồng Tháp, Bến Tre, Bắc Ninh và Bắc Giang…

Ngày 11/1, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã khởi tố, bắt giam để điều tra về tội nhận hối lộ đối với ông Đặng Việt Hà, Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ ngày 3/1, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an cho biết Công an Thành phố Hồ Chí Minh cùng một số cục nghiệp vụ của Bộ Công an đã phát hiện, đấu tranh làm rõ nhiều hành vi sai phạm, tiêu cực trong quá trình cấp giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật bảo vệ môi trường tại một số trung tâm kiểm định các phương tiện giao thông cơ giới trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, Long An, Tiền Giang, Sóc Trăng, Đồng Tháp, Bến Tre... và chắc sẽ còn thêm nữa.

Theo ước tính sơ bộ, có hơn 70.000 phương tiện cơ giới đã được kiểm định phạm luật và các trung tâm kiểm định này đã cấp khoảng 52.300 giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật về bảo vệ môi trường, thu lợi hàng chục tỷ đồng.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất