Các trường THPT chuyên tại Hà Nội tuyển sinh bổ sung lớp 10

Hàn Minh

Sở GDĐT Hà Nội thông báo chỉ tiêu tuyển bổ sung vào Trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam là 61 em (53 chỉ tiêu lớp 10 và 8 chỉ tiêu lớp 11).

Chỉ tiêu tuyển bổ sung vào Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ là 102 em (80 chỉ tiêu lớp 10 và 22 chỉ tiêu lớp 11). Chỉ tiêu tuyển bổ sung vào Trường THPT Chu Văn An là 49 em (28 chỉ tiêu lớp 10 và 21 chỉ tiêu lớp 11). Chỉ tiêu tuyển bổ sung vào Trường THPT Sơn Tây là 43 học sinh lớp 10.

Sở GDĐT Hà Nội cũng công bố số thí sinh đủ điều kiện dự thi tuyển bổ sung vào lớp chuyên đợt này. Theo đó, số thí sinh đủ điều kiện thấp hơn chỉ tiêu, chỉ 237 em, cụ thể như sau:

Thí sinh đủ điều kiện thi tuyển bổ sung sẽ làm bài thi vào sáng 15/1. Khi thi tuyển, học sinh làm một bài thi của môn chuyên, thời gian 120 phút với học sinh thi chuyên Hóa học và Ngoại ngữ, 150 phút với các môn chuyên còn lại. Nội dung thi theo chương trình học kỳ I.

Học sinh trúng tuyển khi có điểm bài thi từ 7/10 trở lên. Kết quả được công bố vào khoảng từ ngày 18 đến 20/1.

Ðể bảo đảm công bằng và chặt chẽ, Sở GDÐT Hà Nội quy định, đối với việc chuyển học sinh chuyên sang trường chuyên khác, nếu trường chuyển đi và trường chuyển đến đã tiến hành tuyển sinh bằng kỳ thi chung.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thúc đẩy liên kết nhà trường - doanh nghiệp

Thúc đẩy liên kết nhà trường - doanh nghiệp

Học nghề để có việc làm ngay là mong muốn của nhiều phụ huynh và học sinh. Vì vậy việc tăng cường hợp tác phát triển nguồn nhân lực giữa nhà trường và doanh nghiệp ...
Cảnh giác với các lớp luyện thi

Cảnh giác với các lớp luyện thi

Với ngân hàng câu hỏi chuẩn hóa lớn và lượng câu hỏi được bổ sung theo từng năm, việc thí sinh học ở các trung tâm không có tác dụng để nâng cao kết quả của các bài ...
Siết lại chất lượng đại học

Siết lại chất lượng đại học

Người học có nhiều sự lựa chọn nhưng nếu không nỗ lực học tập, rèn luyện thì vẫn có thể “đứt gánh” giữa chừng.

Xem nhiều nhất