Các tuyển thủ Việt Nam trưởng thành như thế nào sau trận thua UAE ở Asiad 2018?

Theo Dân trí

Thành phần đội tuyển Việt Nam chuẩn bị dự trận đấu với UAE ở vòng loại World Cup vào ngày 14/11, có rất nhiều người đã tham dự Asiad 2018, và từng thất bại trước Olympic UAE trong trận tranh HCĐ. Nhưng từ đó đến nay, càng lúc các cầu thủ Việt Nam càng trưởng thành.

Thay đổi đáng kể nhất đối với các cầu thủ Việt Nam hiện tại, so với Asiad 2018, hầu hết đã bước qua tuổi “U”, có nghĩa là họ đã trưởng thành, thay vì còn là cầu thủ trẻ (từ U23 trở xuống được tính là đội trẻ) như hơn 1 năm về trước. 

Cụ thể hơn nữa, tại Asiad 2018, Văn Toàn bên phía Olympic Việt Nam khi đó chưa hay như chính anh bây giờ. Ngày đó, Văn Toàn chỉ là một trong số những cầu thủ dự bị của đội Olympic Việt Nam. Còn hiện tại, anh thường xuyên có suất chính thức ở đội tuyển quốc gia.

Một số cầu thủ khác, từng tham dự Asiad hồi năm ngoái, cũng hay hơn trong năm nay, như trung vệ Bùi Tiến Dũng, người càng ngày càng điềm tĩnh ở hàng phòng ngự, hoặc những Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Quang Hải cứ hay dần theo thời gian.

Các tuyển thủ Việt Nam trưởng thành như thế nào sau trận thua UAE ở Asiad 2018?

So với hồi Asiad 2018, nhiều cầu thủ Việt Nam giờ đã trưởng thành hơn.

Thay đổi thứ 2 rất đáng kể, đó là đội tuyển Việt Nam bây giờ đồng đều hơn hẳn đội Olympic cách nay 1 năm. Vì tính chất là đội Olympic, tức U23 có tăng cường thêm 3 cầu thủ trên 23 tuổi, nên đội bóng dự Asiad không thể tập hợp tất cả những cầu thủ tốt nhất của nền bóng đá, như đội tuyển Việt Nam hiện nay.

Đội tuyển Việt Nam hiện tại, so với đội tuyển Olympic cách nay 1 năm có thêm thủ môn Đặng Văn Lâm, hậu vệ phải Nguyễn Trọng Hoàng, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh, trung vệ Quế Ngọc Hải. 

Các cầu thủ này đều đang ở độ chín của sự nghiệp, và đều là những sự bổ sung đáng kể mà HLV Park Hang Seo lựa chọn.

Các tuyển thủ Việt Nam trưởng thành như thế nào sau trận thua UAE ở Asiad 2018? - 1

Đội tuyển Việt Nam hiện đồng đều hơn so với đội Olympic Việt Nam cách nay hơn 1 năm.

Trong khung thành, Đặng Văn Lâm dĩ nhiên hay hơn nhiều so với thủ môn Bùi Tiến Dũng ở Asiad 2018. Ở hàng tiền vệ, Tuấn Anh đang chơi hay hơn bao giờ hết, và là một mắc xích rất quan trọng ở đội tuyển Việt Nam hiện nay, là người có khả năng làm lu mờ ngôi sao số 1 của bóng đá Đông Nam Á Chanathip Songkrasin (Thái Lan). 

Hoặc Trọng Hoàng quá khoẻ bên phía cánh phải, từng làm khổ các cầu thủ chạy cánh của các đội bóng Tây Á nổi tiếng như Iran hay Iraq tại Asian Cup 2019. Chính vì thế, khi có thêm Trọng Hoàng trong trận đấu tới đây gặp UAE, đội tuyển Việt Nam sẽ có thêm lợi thế trong các cuộc đối đầu với những cầu thủ chạy cánh trái của đội bóng Tây Á.

Rồi cũng so với Asiad 2018, đội tuyển Việt Nam hiện giờ có thêm vài gương mặt khác, vốn chưa là gì ở thời điểm Á vận hội hồi giữa năm ngoái, không tham dự giải đấu nói trên, nhưng hiện đã hiệu quả hơn, nhờ trưởng thành hơn. Đó là tiền đạo Nguyễn Tiến Linh hay tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức, những cầu thủ mới chỉ nổi lên ít tháng qua.

Họ còn trẻ, nhưng đều là những sự bổ sung cần thiết cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Tất cả những sự thay đổi trên, hứa hẹn giúp đội bóng của HLV Park Hang Seo sẽ vượt qua UAE vào ngày 19/11 tới, thay vì chịu thất bại trước đội Olympic của họ như ở Asiad 2018. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất