Các vận động viên nước ngoài được phép nhập cảnh vào Thái Lan

Nhóm đầu tiên sẽ là các tay đua xe đạp tham gia vào giải đua xe đường dài hoàng gia; giải cầu lông thế giới cũng sẽ được tổ chức vào tháng 1/2021 ở Thái Lan.

Các vận động viên nước ngoài được phép nhập cảnh vào Thái Lan - Ảnh 1
Hành khách đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại sân bay Suvarnabhumi ở Bangkok, Thái Lan. (Ảnh: AFP/TTXVN).

Ngày 28/9, Trung tâm Xử lý Tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 (CCSA) của Chính phủ Thái Lan cho biết sẽ mở rộng các trường hợp người nước ngoài được phép nhập cảnh vào quốc gia Đông Nam Á này kể từ tháng 10.

Theo tuyên bố của CCSA - do Thủ tướng Prayut Chan-o-cha chủ trì, cơ quan này đã nhất trí cho phép các vận động viên nước ngoài nhập cảnh vào Thái Lan để tham gia những giải đấu ở một khu vực được giám sát. Nhóm đầu tiên sẽ là các tay đua xe đạp tham gia vào giải đua xe đường dài hoàng gia. Giải cầu lông thế giới cũng sẽ được tổ chức vào tháng 1/2021 ở Thái Lan.

Những người không có thị thực nhập cư, chẳng hạn như các doanh nhân không có giấy phép lao động, hiện nay cũng sẽ được phép nhập cảnh vào Thái Lan, song phải chứng minh được khoản tiền tiết kiệm tối thiểu là 500.000 baht (khoảng 15.782 USD) trong sáu tháng trước đó.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Prayut cũng đã bật đèn xanh cho chương trình Thị thực Du lịch Đặc biệt (STV), chủ yếu nhằm phục vụ các du khách nước ngoài có ý định ở lại Thái Lan trong khoảng thời gian dài, lên tới chín tháng.

Cũng theo CCSA, từ ngày 8/10 trở đi, khoảng 150 công dân nước ngoài được xác minh sẽ bắt đầu đến Sân bay Suvarnabhumi hoặc sân bay Phuket.

Ngoài ra, một nhóm gồm 150 du khách từ thành phố Quảng Châu của Trung Quốc sẽ hạ cánh ở sân bay Phuket trong cùng ngày, trước khi một nhóm khác gồm 126 người sẽ bay đến Bangkok hôm 25/10.

120 du khách từ các quốc gia trong khu vực Scandinavia và các nước châu Âu khác sẽ tới Bangkok vào ngày 1/11 trên một chuyến bay của hãng hàng không Thai Airways.

CCSA cho hay các du khách trên sẽ được cách ly 14 ngày tại các cơ sở cách ly khác nhau của Chính phủ Thái Lan trước khi được phép tự do thực hiện hoạt động đi lại ở quốc gia Đông Nam Á này.

Trước đó cùng ngày, Chính phủ Thái Lan thông báo nước này sẽ cho phép người nước ngoài mắc kẹt tiếp tục lưu trú đến ngày 31/10 tới, trong bối cảnh hoạt động đi lại trên toàn cầu vẫn bị hạn chế do thế giới đang phải đối mặt với làn sóng lây nhiễm mới.

Cùng trong ngày 28/9, CCSA đã đề xuất gia hạn sắc lệnh về tình trạng khẩn cấp thêm một tháng, cho tới ngày 31/10, nhằm kiểm soát đại dịch Covid-19.

Sắc lệnh về tình trạng khẩn cấp được Chính phủ Thái Lan ban bố từ tháng Ba vừa qua nhằm hạn chế sự lây lan của đại dịch COVID-19. Sau 5 lần gia hạn, sắc lệnh sẽ hết hiệu lực vào ngày 30/9. Dự kiến, việc gia hạn lần thứ sáu sắc lệnh này sẽ sớm được trình lên Nội các để thông qua.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất