Cách chức cán bộ Sở Ngoại vụ đánh tiến sĩ về hưu

L.Bình

Trao đổi với báo chí sáng 21/12 về việc Phó giám đốc Trung tâm dịch vụ đối ngoại Hà Nội Nguyễn Đức Hoàng bị cách chức vì đánh người già, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho hay, thành phố không bao che, hay dung túng mà “cực lực lên án” những hành động phản cảm của cán bộ, công chức.

Sở Ngoại vụ Hà Nội vừa phát đi thông cáo liên quan đến việc ông Nguyễn Đức Hoàng hành hung ông Nguyễn Khanh (76 tuổi, nguyên giảng viên Đại học Bách khoa Hà Nội) vào sáng 5/11, tại ngã ba phố Trần Đại Nghĩa, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng.

Lãnh đạo Sở cho hay khi tiếp nhận thông tin đã họp khẩn, yêu cầu ông Hoàng tường trình.

Trong thời gian chờ kết quả điều tra của cơ quan công an, Giám đốc Sở đã 2 lần ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Hoàng để xem xét kỷ luật.

“Ngày 14/12, Sở nhận được văn bản của Công an quận Hai Bà Trưng về kết quả điều tra vụ việc. Ngày 16/12, Sở họp hội đồng kỷ luật và quyết định cách chức Phó giám đốc Trung tâm Dịch vụ đối ngoại Hà Nội với ông Nguyễn Đức Hoàng”, thông báo nêu.

Trao đổi với báo chí sáng 21/12 về việc Phó giám đốc Trung tâm dịch vụ đối ngoại Hà Nội Nguyễn Đức Hoàng bị cách chức vì đánh người già, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho hay, thành phố không bao che, hay dung túng mà “cực lực lên án” những hành động phản cảm của cán bộ, công chức. 

Căn cứ vào các văn bản pháp quy, kết luận của cơ quan điều tra, thái độ người vi phạm, vị trí công tác, Hội đồng kỷ luật Sở Ngoại vụ Hà Nội đã đưa ra mức kỷ luật cách chức theo quy trình với người vi phạm.

Ông Phong nhận xét việc xử lý ông Hoàng mang tính “răn đe” với đội ngũ cán bộ công chức nói chung, trong đó có những cán bộ, công chức giữ các vị trí lãnh đạo khác nhau. 

“Đây thực sự là bài học hết sức đau xót vì chỉ là cá nhân hết sức cá biệt trong hàng vạn công chức của Thủ đô Hà Nội”, ông Phong nói.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất