Cách chức Chủ tịch xã 'quan hệ' với Chủ tịch Hội nông dân

ĐIỀN BẮC

Sáng ngày 5/8, thông tin từ UBND huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, đơn vị đã có quyết định cách chức ông N.D.M. (52 tuổi) Chủ tịch UBND xã Thanh Chi và bà T.T.Tr. (30 tuổi) Chủ tịch Hội nông dân xã này do vi phạm phẩm chất đạo đức lối sống.

Cách chức Chủ tịch xã 'quan hệ' với Chủ tịch Hội nông dân
Trụ sở xã Thanh Chi, nơi 2 cán bộ xã bị cách chức vì quan hệ bất chính.

Vào cuối tháng 7 vừa qua, Ban Thường vụ Huyện ủy Thanh Chương cũng đã thống nhất quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông N.D.M. (Chủ tịch UBND xã Thanh Chi) và bà T.T.Tr. (Chủ tịch Hội Nông dân xã Thanh Chi).

Lý do 2 người này bị khai trừ khỏi Đảng và cách chức vì đã vi phạm phẩm chất đạo đức lối sống, thiếu gương mẫu, gây dư luận xấu, gây hậu quả nghiêm trọng.

Trước đó, vào ngày 17/7, dư luận tại địa phương và mạng xã hội lan truyền thông tin về một đoạn clip quan hệ bất chính giữa ông N.D.M. và bà T.T.Tr..

Sau đó, Ủy Ban Kiểm tra Huyện ủy Thanh Chương cũng nhận được 1 đơn thư tố cáo nặc danh kèm theo đó là 1 USB có chứa đoạn video dài 4 phút, ghi lại cảnh "nóng" của ông M. và bà Tr..

Sau khi sự việc xảy ra, cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh làm rõ. Ông M. cũng có đơn xin từ chức với lý do sức khỏe không đảm bảo và tín nhiệm thấp.

Được biết, ông M. đã có 26 năm công tác tại UBND xã Thanh Chi. Trước khi được bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã, ông M. giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Thanh Chi. Còn bà T.T.Tr., Chủ tịch Hội Nông dân xã Thanh Chi công tác tại xã từ năm 2017. Cả hai người đã có gia đình riêng.

Hiện tại cấp phó của hai người này đang tạm giữ quyền Chủ tịch UBND xã và Chủ tịch Hội nông dân xã để điều hành công việc.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất