Cách chức Đảng ủy viên của Phó Chủ tịch phường tổ chức sinh nhật trong khu cách ly

Nguyễn Quốc

Ngày 23/11, thông tin từ Thành ủy Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) cho biết, cơ quan này đã có quyết định cách chức Đảng ủy viên đối với ông Hoàng Viết Cương, Phó Chủ tịch UBND phường 5 (thành phố Đông Hà).

Theo đó, ông Cương bị kỷ luật vì liên quan đến việc cùng vợ là bệnh nhân mắc Covid-19 (BN904) tổ chức sinh nhật trong khu cách ly. Ngoài ra, ông Cương còn bị cách chức vì một số lý do khác.

Ở một diễn biến khác, UBND thành phố Đông Hà cũng đã giao Phòng Nội vụ thành phố tham mưu để có hình thức xử lý về mặt chính quyền đối với ông Hoàng Việt Cương.

Trung tâm Y tế thành phố Đông Hà, nơi ông Cương cùng vợ tổ chức sinh nhật trong khu cách ly dịch bệnh Covid-19. Ảnh H.T. 
Trung tâm Y tế thành phố Đông Hà, nơi ông Cương cùng vợ tổ chức sinh nhật trong khu cách ly dịch bệnh Covid-19. Ảnh H.T. 

Trước đó, vào ngày 15/8, ông Hoàng Viết Cương được một người quen mua bánh kem gửi vào khu cách ly thuộc Trung tâm y tế thành phố Đông Hà để chúc mừng sinh nhật.

Đến tối cùng ngày, ông Cương gọi vợ là bệnh nhân Covid-19 (đang bị cách ly đặc biệt tại Trung tâm này) qua phòng mình để tham gia bữa sinh nhật.

Sau đó vợ ông qua chụp ảnh, ghi hình rồi lấy ít trái cây về phòng ngồi ăn một mình. Những bức ảnh của buổi sinh nhật sau đó được đăng tải lên mạng xã hội Facebook.

Sau khi biết được sự việc, bác sĩ phụ trách khu cách ly đã trực tiếp vào gặp ông Cương và yêu cầu ông thực hiện các biện pháp giãn cách đúng quy định và yêu cầu gỡ bài trên mạng xã hội. 

Đồng thời, cơ quan chức năng buộc ông Cương phải cách ly lần 2 thêm 14 ngày kể từ ngày tổ chức sinh nhật trong khu cách ly.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những lưu ý khi dọn nhà đón Tết

Những lưu ý khi dọn nhà đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa thế nào để hợp phong thủy, không xâm phạm những điều kiêng kỵ để tránh mất “Lộc” không phải ai cũng biết.

Xem nhiều nhất