Cách làm mứt củ dền đỏ dai giòn, đẹp mắt

P.Vân (tổng hợp)

Miếng mứt củ dền đỏ dai giòn, ngọt dịu, đặc biệt lại có màu đỏ bắt mắt, dùng để chưng bày trên khay cùng các loại mứt hứa hẹn mang đến nhiều điều may mắn cho gia đình trong những ngày Tết sắp đến.

Mứt củ dền đỏ.
Mứt củ dền đỏ.

Bạn đã bao giờ ăn hay nghe đến mứt củ dền đỏ hay chưa? Củ dền không chỉ để dùng để nấu canh, làm si rô mà còn dùng làm mứt rất ngon.

Miếng mứt củ dền đỏ dai giòn, ngọt dịu, đặc biệt lại có màu đỏ bắt mắt, dùng để chưng bày trên khay cùng các loại mứt hứa hẹn mang đến nhiều điều may mắn cho gia đình trong những ngày Tết sắp đến.

Thế nên bạn đừng bỏ qua món mứt củ dền đỏ độc đáo này nhé, dễ làm lại đẹp mắt đến vậy thì phải vào bếp ngay thôi!

Nguyên liệu làm Mứt củ dền đỏ:

500 g Củ dền

200 g Đường trắng

1/2 muỗng cà phê Muối

1 muỗng cà phê Vani

Hướng dẫn làm Mứt củ dền đỏ:

- Củ dền sau khi gọt vỏ bạn đem thái sợi thành các miếng đều nhau rồi rửa sạch lại vài lần. Đun 1 nồi nước sôi rồi cho ít muối và cho củ dền thái sợi vào chần sơ qua 1 phút. Vớt củ dền ra sả qua nước lạnh cho nguội hẳn và để cho ráo nước.

- Cho củ dền, đường vào tô trộn đều lên và ướp đường khoảng 1-2 tiếng cho thấm đường. Sau đó, cho củ dền lẫn nước đường vào chảo, bật bếp lửa to đun sôi thì hạ lửa nhỏ vừa, thi thoảng đảo đều cho mứt không bị cháy.

- Thêm vani vào, sên như vậy cho đến khi mứt cạn nước đường thì đảo liên tục và tắt bếp. Nhưng vẫn đảo thêm vài phút, mứt sẽ khô dần và có đường kết tinh bám trên mứt. Cứ đảo cho đến khi mứt khô hoàn toàn và nhiệt độ trong chảo giảm hẳn là được. Đợi mứt nguội đem bảo quản kín dùng dần.

Mứt củ dền đỏ là món ăn vặt lạ miệng, sợi mứt dai giòn, ngọt dịu.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất