Cách ly 3 trường hợp trốn khỏi Bệnh viện Đà Nẵng về nhà

Tấn Thành - Chí Đại

Chiều 28/7, ông Võ Văn Hùng, Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam cho biết, sáng nay, Trung tâm Y tế huyện vừa tiếp nhận, cách ly 2 trường hợp ở xã Bình Phú (thuộc huyện Thăng Bình) trở về từ vùng dịch ở TP Đà Nẵng.

Bệnh viện Đà Nẵng nơi điều trị các bệnh nhân.
Bệnh viện Đà Nẵng nơi điều trị các bệnh nhân.

Theo ông Hùng, đây là 2 trong số hàng chục bệnh nhân trốn khỏi Bệnh viện Đà Nẵng vào hôm qua (27/7) - thời điểm bệnh viện đã thực hiện lệnh cách ly. Hiện cả hai trường hợp này sức khỏe bình thường và đang được cách ly theo dõi tại Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình. Ngoài ra, chiều 28/7, Ngành y tế địa phương cũng đã lấy mẫu gửi đi xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Trong khi đó, sáng 28/7, Sở Y tế Quảng Ngãi xác nhận, ngay khi nhận được thông báo về việc bệnh nhân B.T.B. tự ý rời Bệnh viện Đà Nẵng và trở về quê ở huyện Nghĩa Hành, cán bộ y tế địa phương nhanh chóng tiếp cận, kiểm tra tình hình sức khỏe, đồng thời yêu cầu người này tuân thủ cách ly tại nhà theo quy định.

Trước đó, Bệnh viện Đà Nẵng thực hiện cách ly vào lúc 13h ngày 26/7 để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Do tâm lý lo lắng nên nhiều bệnh nhân và người nhà đã tự ý rời khỏi bệnh viện. Trong đó, tại khoa Tim mạch can thiệp có 15 người, khoa Ngoại tiết niệu có 15 người vắng mặt. Những người này hầu hết là người dân sống trên địa bàn TP Đà Nẵng, một số khác ở Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ngày 14/8: Thêm 1.428 F0

Ngày 14/8: Thêm 1.428 F0

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và ...

Xem nhiều nhất