Cách ly nhưng không cách lòng

M.Hương

Trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, gần 100 văn, nghệ sỹ tại TP HCM đã tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện để hỗ trợ các điểm xét nghiệm; tiếp tế nước uống, thức ăn... cho những người làm nhiệm vụ tại các khu cách ly, phong tỏa và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch.

MC Quỳnh Hoa đi siêu thị giúp người dân “kiêm” tổng đài viên siêu thị. Ảnh: Mai Anh.
MC Quỳnh Hoa đi siêu thị giúp người dân “kiêm” tổng đài viên siêu thị. Ảnh: Mai Anh.

Để tiếp sức cho các y, bác sỹ cũng như các bệnh nhân nơi tuyến đầu chống dịch, những ngày cuối tuần vừa qua, MC Quỳnh Hoa, Phó Giám đốc Nhà Văn hóa Thanh niên TP HCM cùng các nghệ sỹ tại thành phố đã tới trao quà, cắt tóc cho những người đang phải cách ly tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

MC Quỳnh Hoa chia sẻ, mặc đồ bảo hộ khi làm tình nguyện viên chống dịch, cô cảm nhận rõ sự nóng nực, khó chịu của các y, bác sỹ, đồng thời thêm trân trọng hơn công sức của người công tác trên tuyến đầu.

Nhóm nghệ sỹ gồm MC Quỳnh Hoa, cùng các ca sỹ Phương Thanh, Nguyễn Phi Hùng, Quốc Đại, Đăng Nguyên; các đạo diễn Trần Minh Tuấn, Đinh Hà Uyên Thư, Trần Thành Trung, diễn viên Khả Như… cũng đã hát tặng các bệnh nhân, tiếp thêm niềm lạc quan để chiến thắng dịch bệnh.

Trong nhiều tháng qua nhóm nghệ sỹ này đã thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa như hỗ trợ lực lượng y tế xét nghiệm, tiêm vaccine cho người dân thành phố, trao nhiều phần quà có giá trị cho các cơ sở y tế, cơ sở cách ly, trong đó có Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị Covid-19 ở quận 12; mở “Gian bếp 0 đồng”, đi chợ giúp dân...

Các nghệ sỹ như Ngô Thanh Vân, người mẫu Xuân Lan, ca sỹ Tóc Tiên, diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc, ca sỹ Trương Quỳnh Anh, diễn viên Song Luân... cùng một số cầu thủ của Đội tuyển Bóng đá Việt Nam như Đoàn Văn Hậu, Quang Hải, Hà Đức Chinh, Bùi Tiến Dũng... cũng đồng loạt kêu gọi cộng đồng cùng hỗ trợ cho quỹ “Help Vietnam Breathe - Vì nhịp thở Việt Nam”. Đây là quỹ hỗ trợ mua máy thở để chuyển đến các bệnh viện điều trị bệnh nhân mắc Covid-19.

Diễn viên, nhà sản xuất Ngô Thanh Vân cho biết, tùy vào tình hình thực tế, những chiếc máy thở sẽ được chuyển đến các bệnh viện để kịp thời cho công tác chữa trị.

Trong thời gian phối hợp cùng các lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng, hầu hết các nghệ sỹ tham gia chống dịch với tinh thần tự nguyện và hết mình với công việc. Không chỉ giúp đỡ người dân và các y, bác sỹ, họ còn mang tới nhiều nguồn năng lượng tích cực trong thời kỳ dịch bệnh căng thẳng.

Nữ ca sỹ Phương Thanh cho biết, tạm gác công việc gia đình, các nghệ sỹ có ngày làm việc 20 tiếng, từ 7 giờ 30 đến hơn 23 giờ, đôi khi kéo dài tới 4 giờ hôm sau. Tuy mệt mỏi nhưng ai nấy đều tươi cười, rạng rỡ. 

Á hậu Mâu Thủy cho rằng có làm tình nguyện viên thì cô mới thấy hết được những khó khăn, vất vả của đội ngũ y, bác sỹ. Bên cạnh đó, không chỉ tích cực hỗ trợ các y bác sỹ, Á hậu Mâu Thủy còn kêu gọi mọi người tham gia nhóm “Go Volunteer”, trở thành tình nguyện viên trong các chiến dịch phòng, chống dịch bệnh của Thành đoàn TP HCM.

Theo Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Nguyễn Thị Thanh Thúy, mỗi ngành nghề đều phải gánh chịu tác động tiêu cực không mong muốn. Hoạt động nghệ thuật, biểu diễn của giới nghệ sỹ cũng không nằm ngoài vòng xoáy đó. Tuy nhiên, đứng trước khó khăn chung của thành phố đang gồng mình chống đỡ dịch bệnh, các nghệ sỹ không chọn cách thờ ơ, đứng ngoài. Những nỗ lực không ngừng nghỉ của họ đã góp phần lan tỏa những thông điệp nhân văn và mang lại hiệu ứng tích cực cho cộng đồng.                       

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giải Búa liềm vàng lần thứ VI có 6 giải A

Giải Búa liềm vàng lần thứ VI có 6 giải A

Các tác phẩm báo chí về xây dựng Đảng đã thể hiện tư duy chính trị sắc bén, trí tuệ, sự nhiệt huyết, lương tâm và trách nhiệm của những người làm báo với Đảng, với ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất