Cái chết kỳ lạ lúc nửa đêm của cụ ông... sắp xuất viện

Theo Infonet

Ông cụ đã khỏe lại, chuẩn bị xuất viện thì đột tử vào đúng đêm trước ngày ra viện.

Trong quá trình phối hợp làm việc với cơ quan điều tra phá án, bác sĩ pháp y Trần Minh Thông (Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM) nhớ như in vụ việc về một cụ ông ở miền Tây bị sát hại.

Ông cụ 70 tuổi, sống một mình ở vùng quê miền Tây. Con cái trưởng thành đi nước ngoài cả trong khi nhà nhiều vườn tược, đất cát cùng mấy vuông tôm, lại thêm tiền bạc của con cái nước ngoài gửi về nên kinh tế tương đối khá giả. Vì sống một mình nên cụ đã nhận một người thanh niên trong làng làm con nuôi, gần gũi chăm sóc cụ sớm tối.

Đúng vào dịp gần Tết, trời trở lạnh, cụ bị ho hắng, ốm sốt, anh con nuôi đưa cụ vào viện. Sau khi chụp chiếu, làm các xét nghiệm phát hiện cụ chỉ bị viêm phổi, 3-4 ngày sau sức khỏe cụ đã hồi phục và được xuất viện. Thế nhưng, đúng vào đêm trước ngày ra viện, ông cụ đột tử.

Con cái ông cụ rất bức xúc trước cái chết bất ngờ của người cha, quay sang nghi ngờ bệnh viện liệu có chẩn đoán nhầm, điều trị sai, bỏ sót bệnh hay không. Hay vì tay nghề bác sĩ kém, kê nhầm thuốc cho ông cụ? Nếu không, vì sao một người còn đang khỏe mạnh bỗng nhiên đột ngột chết giữa đêm như vậy?

Điều đáng ngạc nhiên là anh con nuôi làm ầm ĩ lên đòi mang xác ông cụ về và chôn cất ngay sau đó. Mấy người con từ nước ngoài về không kịp nhìn mặt cha, đồng thời thấy kỳ lạ khi mấy hôm trước anh con nuôi vừa gọi điện báo cha bị viêm phổi vậy mà lại chết đột ngột như vậy. Thấy nghi ngờ, họ báo công an đề nghị điều tra.

Xem xét bệnh án, công an yêu cầu khai quật tử thi để khám nghiệm, lúc này xác chết đã bắt đầu phân hủy. Đứng trước sự nghi ngờ của người nhà bệnh nhân đồng thời thấy cái chết kỳ lạ, không phù hợp với bệnh lý, bác sĩ pháp y Trần Minh Thông (Bệnh viện Chợ Rẫy) đã bắt tay vào tìm hiểu nguyên nhân. Qua khám nghiệm, bác sĩ Thông phát hiện có dấu hiệu nạn nhân chết vì bị ngạt thở, không liên quan đến bệnh lý viêm phổi. Điều tra sâu hơn mới phát hiện ra, trước khi chết, ông cụ đã viết một bản di chúc mới, trong đó toàn bộ tài sản, ruộng vườn, ao tôm đều để lại cho anh con nuôi, mấy người con đẻ không được hưởng bất cứ tài sản nào.

Mấy người con của ông cụ cho biết, lúc còn sống, ông cụ đã có ý định viết di chúc như vậy nhưng bị các con phản đối vì họ cũng đang chuẩn bị để về nước. Mọi nghi ngờ đều hướng về anh con nuôi. Qua đấu tranh khai thác, cuối cùng người con nuôi thừa nhận, vì sợ các con đẻ của ông cụ về đòi chia tài sản nên sau khi dụ ông cụ viết xong di chúc, đêm đó, anh ta đã vào phòng bệnh và bóp cổ ông cụ đến chết.../.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất