Cảm hứng di sản

Hoàng Minh

Diễn ra từ ngày 23 đến 27/11 tại Hà Nội, Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam thu đông 2022 chọn chủ đề “Taste of Heritage - Cảm hứng di sản”, với sự tham gia của 18 nhà thiết kế, thương hiệu thời trang trong và ngoài nước.

Cảm hứng di sản - Ảnh 1

Tham gia Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam thu đông 2022 bên cạnh những tên tuổi quen thuộc, sự kiện năm nay sẽ chứng kiến màn “chào sân” lần đầu của những thương hiệu và nhà thiết kế khác như Vũ Việt Hà, Helene Hoài, thương hiệu La Sen Vũ, cùng các nhà thiết kế quốc tế như Frederick Lee (Singapore), Priyo Oktaviano (Indonesia), Jovana Benoit (Haiti), thương hiệu Metiseko (Pháp). Những thiết kế đặc sắc đến từ các sinh viên của Học viện thiết kế và thời trang London (LCDF) cũng sẽ được giới thiệu, tạo cơ hội cho các nhà thiết kế trẻ thể hiện tài năng và cá tính sáng tạo.

Chủ tịch Hiệp hội các Nhà thiết kế thời trang Đông Nam Á kiêm Chủ tịch Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam Lê Thị Quỳnh Trang cho biết: “Sau những thành công và sự chuyển mình rõ rệt của thời trang Việt Nam trong thời gian qua chúng tôi tin rằng, đây chính là thời điểm để chúng ta khẳng định bản sắc thiết kế riêng để tiếp tục đưa thời trang Việt Nam vươn xa trên thị trường quốc tế với tinh thần “hòa nhập không hòa tan”.

Cũng theo bà Trang, từ trước đến nay, Thủ đô Hà Nội không chỉ là trái tim của cả nước, mà còn là trung tâm thời trang, văn hóa lớn, là nguồn cảm hứng cho nhiều hoạt động nghệ thuật. “Và đó chính là lý do với sự trở lại lần này, chúng tôi quyết định lựa chọn chủ đề “Cảm hứng di sản” để truyền cảm hứng cho các nhà thiết kế sáng tạo và thổi hồn văn hóa Việt vào trong những thiết kế của mình theo ngôn ngữ thời trang”.

Bộ sưu tập mở màn Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam 2022 là “Sương” của nhà thiết kế Hoàng Minh Hà. Bằng chất liệu vải thân thiện với môi trường được thể hiện bằng kỹ thuật dựng 3D, những mẫu trang phục của “Sương” phản chiếu những đường cong của sóng, của ruộng bậc thang, và sự quanh co uốn lượn của núi đồi Tây Bắc, là sự giao thoa giữa nghệ thuật thị giác với âm hưởng của văn hóa.

Ở lần thứ 14 được tổ chức, Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam thu đông 2022 là sự kiện thời trang chuyên nghiệp, sẽ diễn ra tại Cung Thể thao Quần Ngựa (30 Văn Cao, Hà Nội), cùng nhiều hoạt động bên lề thú vị như hoạt động chụp hình thời trang đường phố được tổ chức tại Trung tâm thương mại Tràng Tiền Plaza (24 Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất