Cảm kích tấm lòng cao cả của thương binh 97 tuổi

Hạnh Nguyên

“Tôi tuổi già sức yếu xin góp một phần nhỏ bé cho tuyến đầu chống dịch…!”, trích bức thư cụ Nguyễn Chưởng (97 tuổi, thương binh, trú thôn Phú Long, xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh.

Cụ Nguyễn Chưởng đã rút số tiền tiết kiệm 10 triệu đồng để ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong thư gửi ban vận động ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 xã Kỳ Phú, cụ Chưởng cho biết, cảm động trước hình ảnh các lực lượng tuyến đầu chống dịch chịu đựng nóng cực độ tham gia phòng, chống “giặc dịch”, cụ đã suy nghĩ cả đêm.

Cụ Nguyễn Chưởng rút 10 triệu đồng tiền tiết kiệm để ủng hộ Quỹ Vaccine chống Covid-19.
Cụ Nguyễn Chưởng rút 10 triệu đồng tiền tiết kiệm để ủng hộ Quỹ Vaccine chống Covid-19.

Nghe tin Mặt trận kêu gọi ủng hộ, cụ quyết định rút 10 triệu đồng từ tiền tiết kiệm dành khi tuổi cao sức yếu để ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

“Nay trong thời bình, mọi người được nghỉ ngơi nhưng có một lớp “anh hùng” như y tế, công an, bộ đội…hy sinh tất cả mọi quyền lợi, đặc biệt là sức khỏe, chịu đựng nắng nực cực độ một thời gian dài vô định", trích thư của thương binh 97 tuổi.

Chủ tịch UBND xã Kỳ Phú Nguyễn Tiến Quyết cho biết, chiều 9/6, sau khi tiếp nhận được lá đơn xin ủng hộ của cụ Chưởng, cán bộ Uỷ ban MTTQ của xã đã về tận nhà để tiếp nhận số tiền mà cụ ủng hộ.

“Việc làm của cụ Chưởng rất đáng biểu dương, làm lan tỏa gương người tốt việc tốt và nhất là nêu cao tinh thần phòng chống dịch. Toàn bộ số tiền cụ Chưởng ủng hộ sẽ được xã nộp về cho huyện để gửi vào Qũy Vaccine chống Covid-19”, ông Quyết cảm kích.

Theo ông Quyết, cụ Chưởng trước đây từng tham gia kháng chiến chống Pháp và hiện đang được hưởng chế độ thương binh. Quá trình ở tại địa phương, cụ Chưởng tham gia tích cực các phong trào do Hội Cựu chiến binh và Hội Người cao tuổi của xã.

Ông Đoàn Thế Phổ cũng tích góp 1 triệu đồng để ủng hộ.
Ông Đoàn Thế Phổ cũng tích góp 1 triệu đồng để ủng hộ.

Cùng thời điểm, ông Đoàn Thế Phổ (78 tuổi, ở thôn Hòa Thái, xã Hòa Lạc, huyện Đức Thọ) cũng tích góp 1 triệu đồng ủng hộ Quỹ Vaccine phòng Covid-19 với mong muốn Hà Tĩnh sớm chiến thắng “giặc dịch”.

Những tấm lòng cao cả, yêu thương của ông Phổ, cụ Chưởng đã làm ấm lòng lực lượng tuyến đầu chống dịch cũng như động viên, khích lệ tinh thần quyết tâm chống dịch của cả hệ thống chính trị ở Hà Tĩnh.

Được biết, đến chiều 9/6, Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh đã nhận được hơn 24,7 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó số tiền đã ủng hộ hơn 16,3 tỷ đồng, đăng ký ủng hộ hơn 8,3 tỷ đồng, hàng hoá quy ra tiền 570 triệu đồng.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất