Cameroon: Hàng chục học sinh tiểu học bị các phần tử ly khai bắt cóc

Theo TTXVN

24 học sinh ở độ tuổi từ 5-10 tuổi, đã bị những phần tử ly khai có vũ trang bắt làm con tin ngày 21/1 tại một trường học ở thành phố Kumba thuộc khu vực nói tiếng Anh phía Tây Nam Cameroon.

Cameroon: Hàng chục học sinh tiểu học bị các phần tử ly khai bắt cóc

Binh sỹ Cameroon tuần tra tại khu vực ngoại ô Mosogo, Cameroon, ngày 21/3/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN).

Ngày 21/1, quân đội Cameroon đã giải cứu 24 học sinh bị những phần tử ly khai có vũ trang bắt làm con tin trong khu vực nói tiếng Anh phía Tây Nam nước này.

Những học sinh này ở độ tuổi từ 5-10 tuổi, đã bị bắt cóc trước đó cùng ngày tại một trường học ở thành phố Kumba thuộc khu vực trên và được đưa đến một khu rừng nơi ẩn náu của những phần tử nói trên.

Theo quân đội Cameroon, trong chiến dịch giải cứu này, họ đã tiêu diệt được 2 phần tử ly khai, thu giữ nhiều loại vũ khí và đạn dược.

Toàn bộ học sinh bị bắt cóc đã được giải cứu an toàn.

Nạn bắt cóc xảy ra phổ biến tại hai khu vực nói tiếng Anh phía Tây Bắc và Tây Nam Cameroon.

Tình hình an ninh tại Cameroon trở nên phức tạp kể từ năm 2017 khi nước này phải đối mặt với nhiều thách thức tại khu vực Tây Bắc và Tây Nam nói tiếng Anh, nơi các phần tử nổi dậy có âm mưu thiết lập một nhà nước độc lập và tiến hành nhiều hoạt động chống phá chính quyền trung ương.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giàu nghèo trong đại dịch

Giàu nghèo trong đại dịch

Mới đây, tạp chí Forbes (Mỹ) công bố bản danh sách các tỷ phú trên thế giới, với người giàu nhất là Jeff Bezos: 177 tỷ USD, kế đến là Elon Musk, với 151 tỷ USD.
Vaccine AstraZeneca: Lợi ích lớn hơn rủi ro

Vaccine AstraZeneca: Lợi ích lớn hơn rủi ro

Dù đã xuất hiện thông tin bất lợi đối với vaccine AstrZeneca, nhưng nhìn chung châu Âu, Anh và nhiều nước khác trên thế giới vẫn cho rằng vaccine này mang lại nhiều ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất