Cán bộ công đoàn học tập, làm theo phong cách Hồ Chí Minh

N.Phượng

Nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), ngày 17/5, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Tọa đàm “Cán bộ Công đoàn học và làm theo phong cách Hồ Chí Minh”.

Cán bộ công đoàn học tập, làm theo phong cách Hồ Chí Minh

Quang cảnh Tọa đàm.

Phát biểu tại Tọa đàm, GS.TS Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương cho biết, phong cách Hồ Chí Minh thể hiện qua các hoạt động, ứng xử một cách rất sinh động, tự nhiên phản ánh những giá trị cốt lõi trong tư tưởng, đạo đức của Người. Đó là phong cách tư duy độc lập, tự chủ, sáng tạo, luôn gắn chặt lý luận với thực tiễn; phong cách làm việc dân chủ, khoa học, kỹ lưỡng, cụ thể.

Công nhân và phong trào công nhân đã học và làm theo, đã có những phẩm chất này. Theo GS Nguyễn Xuân Thắng, chúng ta cần tiếp tục lan toả các phẩm chất này sâu rộng trong cán bộ công đoàn, đội ngũ công nhân và người lao động để xứng đáng với sự yêu thương, chăm sóc và đặc biệt quan tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời.

GS.TS Nguyễn Xuân Thắng cũng gợi mở một số vấn đề để các đại biểu nghiên cứu, thảo luận thêm và suy nghĩ cách thức học, làm theo phong cách của Bác trong hoạt động của mình như: Cần tiếp tục cụ thể hóa các tiêu chí học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, người lao động. Lựa chọn nội dung thật cụ thể, thiết thực để triển khai sâu rộng trong các cấp công đoàn, nhất là đối với đội ngũ cán bộ công đoàn.

Tọa đàm là một cơ hội rất để tổ chức công đoàn nhìn lại quá trình hoạt động vừa qua, tiếp tục nỗ lực phấn đấu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Công đoàn, xứng đáng là một tổ chức cách mạng tin cậy được Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lan tỏa yêu thương trong vùng tâm dịch

Lan tỏa yêu thương trong vùng tâm dịch

Thời gian qua, khi xảy ra các đợt dịch Covid-19 tại các địa phương, Tăng, Ni, Phật tử các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước đã tích cực làm nhiều việc Phật sự hướng ...
Gùi cây lúa nước lên non

Gùi cây lúa nước lên non

Lần đầu tiên trong ngôi nhà sàn, 13 hộ người Mày, người Khùa ở xã Trọng Hóa (Minh Hóa, Quảng Bình) phấn khởi cất đặt cẩn thận những tạ lúa do chính tay mình trồng và ...

Tin nóng

Lan tỏa yêu thương trong vùng tâm dịch

Lan tỏa yêu thương trong vùng tâm dịch

Thời gian qua, khi xảy ra các đợt dịch Covid-19 tại các địa phương, Tăng, Ni, Phật tử các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước đã tích cực làm nhiều việc Phật sự hướng về vùng tâm dịch...

Xem nhiều nhất