Cán bộ Mặt trận tỉnh Bình Định luôn đồng hành cùng dân

Xuân Hiếu – Anh Phương

Ân Nghĩa là  một xã miền núi đặc biệt khó khăn của huyện Hoài Ân, có 7 thôn và 19 cụm dân cư. Nhờ tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt tình và sự tâm huyết của các cán bộ Mặt trận, các cuộc vận động do MTTQ các cấp phát động đã được người dân nơi đây nhiệt tình hưởng ứng.

Trao đổi với chúng tôi, bà Trần Thị Tình, Chủ tịch MTTQ xã Ân Nghĩa cho biết, năm nào địa phương cũng vận động Quỹ Vì người nghèo vượt chỉ tiêu đề ra.

Riêng năm 2017, vận động được gần 42 triệu đồng, vượt gần 70% so với chỉ tiêu được giao.

Từ số tiền này, kết hợp với sự quan tâm của các cấp địa phương, MTTQ xã đã hỗ trợ xây dựng 7 căn nhà Đại đoàn kết và sửa chữa  2 căn nhà cho các hộ nghèo trong xã, với tổng số tiền 255 triệu đồng.  

Để vận động Quỹ Vì người nghèo đạt hiệu quả cao, kinh nghiệm của Mặt trận xã là đã chủ động xây dựng kế hoạch, khảo sát tình hình thực tế địa phương và quyết định triển khai vận động quỹ vào đầu tháng 3 hàng năm vì thời điểm này sau khi mùa vụ được thu hoạch bà con sẽ có điều kiện để ủng hộ. 

Song song với công tác vận động và chăm lo cho người nghèo, Mặt trận xã còn tích cực vận động người dân thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường.  

Cán bộ Mặt trận đã xây dựng kế hoạch vận động người dân, đồng thời phối hợp với UBND xã xây dựng phương án thu gom.

Từ đó, phân công cán bộ Mặt trận thôn đến từng hộ dân vận động để rác đúng nơi quy định và đóng góp kinh phí phục vụ việc vận chuyển rác đến điểm xử lý tập trung để giữ gìn môi trường xanh – sạch – đẹp nên nhận được sự hưởng ứng cao của người dân.     

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin buồn

Tin buồn

Ông Phạm Việt Khoa (bố vợ anh Vũ Chính - Công tác tại Ban Thư ký Tòa soạn Báo Đại Đoàn Kết) vừa qua đời.
Tin buồn

Tin buồn

Ban Biên tập cùng tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên Báo Đại Đoàn Kết gửi lời chia buồn sâu sắc đến chị Trần Thị Hà và chị Trần Thị Hiền cùng toàn ...

Xem nhiều nhất