Cán bộ TAND tối cao ủng hộ đồng bào vùng lũ

 

Chiều 19/10, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Bùi Thị Thanh đã tiếp nhận số tiền ủng hộ 160 triệu đồng từ Tòa án nhân dân tối cao (TAND tối cao) ủng hộ đồng bào các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ bị thiệt hại do ảnh hưởng của mưa lũ.


Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Bùi Thị Thanh đã tiếp nhận số tiền ủng hộ 160 triệu đồng từ Tòa án nhân dân tối cao.   Ảnh: Quang Vinh

Thay mặt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động TAND tối cao, ông Lê Hồng Quang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Chánh án TAND tối cao cho biết; Để góp phần chia sẻ những khó khăn, mất mát của đồng bào các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, lãnh đạo và Công đoàn TAND tối cao đã phát động tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động với tình cảm và trách nhiệm của mình tham gia quyên góp ủng hộ với số tiền 160 triệu đồng.

Ông Lê Hồng Quang mong muốn thông qua UBTƯ MTTQ Việt Nam, số tiền hỗ trợ sẽ được chuyển kịp thời đến những gia đình bị thiệt hại để những người dân vùng lũ có thêm nguồn lực vượt qua khó khăn, mất mát sớm ổn định cuộc sống.

Thay mặt Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh trân trọng nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động TAND tối cao đã kịp thời động viên chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng lũ.

Theo Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh, thời gian qua, mưa lũ liên tiếp gây ra thiệt hại lớn về người và tài sản cho đồng bào các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Để ổn định cuộc sống và chỗ ăn ở của đồng bào hiện rất khó khăn rất cần sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự chung tay giúp đỡ của đồng bào cả nước. Nhằm kịp thời sẻ chia với nhân dân vùng lũ, đã có nhiều cơ quan, ban, ngành, đoàn thể Trung ương ủng hộ nhân dân vùng bị thiệt hại thông qua UBTƯ MTTQ Việt Nam.

Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh khẳng định, từ sự ủng hộ của TAND Tối cao, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam sẽ kịp thời phân bổ số tiền cho các địa phương bị thiệt hại để hỗ trợ bà con sớm vượt qua khó khăn, mất mát, sớm ổn định cuộc sống.

Trung Hiếu

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Có một mùa hoa đặc biệt

Có một mùa hoa đặc biệt

Đó chính là những bông hoa chỉ nở trong mùa dịch Covid-19 - những bông hoa súp lơ vốn là một loại rau ranh nhưng hôm nay lại thành những bó hoa đẹp đến ngỡ ngàng.
Nuôi chim trĩ

Nuôi chim trĩ

Một hộ gia đình ở huyện Giao Thủy (tỉnh Nam Định) cho biết, nuôi hơn 100 con chim trĩ xanh thuần chủng nhưng mỗi năm có thể thu lãi trên 1 tỷ đồng từ việc bán con ...

Xem nhiều nhất