Cần nhiều nguồn lực ủng hộ công tác phòng, chống dịch

Nguyễn Phượng

Theo Chủ tịch Đỗ Văn Chiến, để sẻ chia với những khó khăn do dịch Covid-19 sẽ cần nhiều hơn nữa những tấm lòng, những nguồn lực chung tay ủng hộ công tác phòng, chống dịch.

Quang cảnh buổi tiếp nhận.
Quang cảnh buổi tiếp nhận.

Chiều ngày 2/6, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã tiếp nhận số tiền ủng hộ 2,05 tỷ đồng từ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Trong đó, 1 tỷ đồng sẽ ủng hộ Quỹ vaccine và 1,05 tỷ đồng ủng hộ hai tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh. Cùng tham dự có ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam.

Trao số tiền ủng hộ 2,05 tỷ đồng cho UBTƯ MTTQ Việt Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước và Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, Bộ đã phát động mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ủng hộ tối thiểu một ngày lương với mong muốn góp thêm nguồn lực để cùng Đảng, Nhà nước, Chính phủ ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Thấu hiểu những khó khăn của các địa phương đang căng mình chống dịch, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho biết, chỉ khi nào được tiêm vaccine rộng rãi thì dịch bệnh mới được đẩy lùi.

Bằng tấm lòng của mình, mỗi đoàn viên Công đoàn các cơ quan thuộc Bộ đã cùng nhau ủng hộ một ngày lương để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch.

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam tiếp nhận ủng hộ từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến tiếp nhận ủng hộ từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Nhắc tới tinh thần tương thân tương ái, tinh thần nhường cơm sẻ áo của mỗi cán bộ, công chức, người lao động của Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong suốt thời gian qua, theo Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, song song với việc thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, từ nhiều năm nay, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã luôn phát huy tinh thần tự nguyện, chung tay hỗ trợ các hộ nghèo, các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong toàn xã hội; nhất là bà con vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn hay mỗi khi đất nước gặp thiên tai, bão lụt.

“Hàng năm, Bộ luôn có những chương trình hỗ trợ nhà tạm, nhà ở cho hộ nghèo tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Tiêu biểu là hoạt động xóa 447 nhà tạm tại huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La trong năm 2020; hoạt động hỗ trợ xây nhà cho hộ nghèo tại tỉnh Quảng Trị; hay hoạt động hỗ trợ thường xuyên cho 8 nhóm người khuyết tật và người yếu thế trong xã hội...”, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng thông tin.

Tiếp nhận số tiền ủng hộ, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến trân trọng cảm ơn tình cảm và trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã luôn chung tay, góp sức mỗi khi đất nước gặp khó khăn bởi thiên tai, lũ lụt, dịch bệnh.

Đặc biệt, những hoạt động tiêu biểu mà Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong việc hỗ trợ người nghèo, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn… đã có sức lan tỏa rộng rãi trong xã hội.

“Từ số tiền vận động được, UBTƯ MTTQ Việt Nam sẽ phân bổ kịp thời tới Quỹ Vaccine và hai tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh, đảm bảo đúng địa chỉ, đúng đối tượng và theo đúng quy định”, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến khẳng định.

UBTƯ MTTQ Việt Nam tiếp nhận ủng hộ phòng chống dịch Covid - 19.
UBTƯ MTTQ Việt Nam tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Nhấn mạnh để mua vaccine cho người dân sẽ cần nhiều hơn nữa những nguồn lực ủng hộ từ các cơ quan, tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm ở trong và ngoài nước, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến cũng nhắc tới những vất vả của đội ngũ y, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch khi vượt qua những ngày nắng nóng cao điểm, ngày đêm thần tốc xét nghiệm để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh; hay những chiến sĩ Quân đội không quản ngại nắng mưa, tuần tra dọc tuyến biên giới để góp phần giảm thiểu tối đa những trường hợp nhập cảnh trái phép để tránh lây lan dịch bệnh ngoài cộng đồng.

Để sẻ chia với những khó khăn đó sẽ cần nhiều hơn nữa những tấm lòng, những nguồn lực chung tay ủng hộ công tác phòng, chống dịch.

* Sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng đã tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 với số tiền 200 triệu đồng từ nhóm Phóng viên Quốc hội và những người bạn; tiếp nhận 115 triệu đồng của cơ quan Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Điện thăm hỏi

Điện thăm hỏi

Được tin vụ tai nạn xảy ra tại tỉnh Matanzas, nước Cộng hòa Cuba vào ngày 5/8/2022 vừa qua gây thiệt hại lớn về người và tài sản, ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương ...

Xem nhiều nhất